Hậu Giang: Thu nhập cao với mô hình nuôi cua đồng trong bể bạc

Hậu Giang: Thu nhập cao với mô hình nuôi cua đồng trong bể bạc

Do giá cua đồng vài năm trở lại đây ổn định ở mức cao, nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp đã chủ động phát triển mô hình nuôi cua đồng trong bể bạc để cung ứng cho thị trường.
 • Bến Tre: Phát hiện bệnh lở mồm long móng trên đàn bò ở Thạnh Phú

  Bến Tre: Phát hiện bệnh lở mồm long móng trên đàn bò ở Thạnh Phú

  09-11-2020 15:17

  Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngành chức năng vừa phát hiện ổ dịch lở mồm long móng trên đàn bò, với số lượng 114 con (trong đó có 5 con chết), tại 20 hộ nuôi ở xã Giao Thạnh và Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú (Bến Tre).

 • Trồng mướp hương cho thu nhập tiền triệu mỗi ngày

  Trồng mướp hương cho thu nhập tiền triệu mỗi ngày

  09-11-2020 14:48

  Là một trong những hộ đã trồng mướp hương từ nhiều năm nay, chị Ba Liên, ở xã Vị Bình, huyện Vị Thủy (Hậu Giang), cho biết: Trồng mướp chăm sóc khá đơn giản, ít bị sâu bệnh. Hiện tại chị trồng với diện tích 10 công, mỗi ngày gia đình cắt bán khoảng 500-1.000kg mướp trái, thương lái mua tại rẫy với giá 9.000-10.000 đồng/kg, có thời điểm hút hàng giá mướp lên đến 15.000-16.000 đồng/kg.

 • “Kho báu gene” trong 21 giống lúa ma ở Việt Nam

  “Kho báu gene” trong 21 giống lúa ma ở Việt Nam

  06-11-2020 15:24

  Giống lúa dại bản địa của Việt Nam hay còn gọi là lúa trời, lúa ma… dù mọc hoang, không được quy hoạch vùng trồng bài bản, nhưng chứa rất nhiều gene quý hiếm không tìm thấy ở các giống lúa khác.

 • Ổn định sản xuất cây ăn trái

  Ổn định sản xuất cây ăn trái

  05-11-2020 09:49

  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trồng cây ăn trái chủ lực, chiếm khoảng 58% diện tích cây ăn trái toàn miền Nam; những năm qua nhờ được quan tâm đầu tư nên cây ăn trái ở ĐBSCL phát triển khá toàn diện, liên tục tăng trưởng cả về diện tích, sản lượng và giá trị, phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 • Tiền Giang: Khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả

  Tiền Giang: Khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả

  05-11-2020 09:49

  Sáng 4-11, Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Tiền Giang do đồng chí Nguyễn Văn Mẫn, Giám đốc Sở NN&PTNT làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả ở 2 huyện Chợ Gạo và Gò Công Tây.

 • Tiến hành phun thuốc trừ sâu lạ xuất hiện tại Tiền Giang

  Tiến hành phun thuốc trừ sâu lạ xuất hiện tại Tiền Giang

  05-11-2020 09:49

  Ngày 4-11, ông Lê Văn Nê, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang cho biết, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tiến hành phun thuốc trừ sâu lạ xuất hiện trên các hàng cây ở một số xã của địa bàn huyện; đồng thời đẩy mạnh điều tra dịch hại nhằm chủ động phòng, chống và có biện pháp xử lý kịp thời.

 • Phát triển sản phẩm đặc trưng, thế mạnh ở Cần Thơ

  Phát triển sản phẩm đặc trưng, thế mạnh ở Cần Thơ

  05-11-2020 09:49

  Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã được triển khai thực hiện tại TP Cần Thơ từ năm 2018, với nhiều hoạt động tập huấn, hỗ trợ người dân phát triển các sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng, mang tính đặc trưng, lợi thế địa phương theo chuỗi giá trị. Đến nay, Cần Thơ đã có các sản phẩm nông sản và sản phẩm chế biến được tiêu chuẩn hóa và đánh giá, xếp hạng sao theo OCOP, với chất lượng tốt, có bao bì, nhãn hiệu để người tiêu dùng nhận diện.

 • Ổn định sản xuất cây ăn trái

  Ổn định sản xuất cây ăn trái

  04-11-2020 09:58

  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trồng cây ăn trái chủ lực, chiếm khoảng 58% diện tích cây ăn trái toàn miền Nam; những năm qua nhờ được quan tâm đầu tư nên cây ăn trái ở ĐBSCL phát triển khá toàn diện, liên tục tăng trưởng cả về diện tích, sản lượng và giá trị, phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 • An Giang: Tạo vùng nguyên liệu sản xuất lúa Nhật chất lượng cao

  An Giang: Tạo vùng nguyên liệu sản xuất lúa Nhật chất lượng cao

  04-11-2020 09:58

  Nhiều năm Công ty Angimex-Kitoku ký kết hợp đồng sản xuất và bao tiêu sản phẩm lúa Nhật Bản với bà con nông dân An Giang, khiến bà con an tâm về giá cả và đầu ra của sản phẩm.

 • Nâng tầm cây bưởi đất cù lao

  Nâng tầm cây bưởi đất cù lao

  04-11-2020 08:53

  Với mục tiêu xây dựng cây bưởi da xanh trở thành đặc sản đạt tiêu chuẩn an toàn theo nhu cầu thị trường, Hội Nông dân huyện Phú Tân (An Giang) phối hợp ngành chuyên môn và những nông dân tâm huyết thành lập Câu lạc bộ (CLB) nông dân giỏi “bưởi da xanh” Phú Thạnh. Qua thời gian hoạt động, các thành viên đều đánh giá tích cực về mô hình.

 • Nuôi cá rô phi đơn tính thu tiền tỉ

  Nuôi cá rô phi đơn tính thu tiền tỉ

  03-11-2020 13:38

  Ở Sóc Trăng, ngay tại vùng nuôi tôm có một nông dân thu lãi hàng tỉ đồng nhờ chuyển đổi đối tượng nuôi mới với mô hình nuôi cá rô phi đơn tính (cá rô phi toàn đực).

 • Bệnh dịch tả heo Châu Phi: Phải luôn cảnh giác, không để dịch bệnh tiếp tục tái phát

  Bệnh dịch tả heo Châu Phi: Phải luôn cảnh giác, không để dịch bệnh tiếp tục tái phát

  03-11-2020 09:15

  Cho heo ăn thức ăn thừa, cho người lạ ra vào khu vực chăn nuôi, không đảm bảo các điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học,… là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tái phát bệnh dịch tả heo Châu Phi ở một số huyện trong tỉnh từ tháng 5-2020 đến nay.