Hậu Giang: Thu nhập cao với mô hình nuôi cua đồng trong bể bạc

Hậu Giang: Thu nhập cao với mô hình nuôi cua đồng trong bể bạc

Do giá cua đồng vài năm trở lại đây ổn định ở mức cao, nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp đã chủ động phát triển mô hình nuôi cua đồng trong bể bạc để cung ứng cho thị trường.
 • Trà Vinh: Chủ động ngăn mặn xâm nhập sớm

  Trà Vinh: Chủ động ngăn mặn xâm nhập sớm

  21-12-2020 15:18

  Theo báo cáo Chi cục Thủy lợi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh từ ngày 17 đến ngày 21-12, nước mặn đã xâm nhập vào các nhánh sông và trước một số cửa các cống đầu mối thủy lợi trên địa bàn tỉnh, với độ mặn đo được thấp nhất là 1‰ và cao nhất là 7,7‰.

 • Diệt trừ sâu hại bằng hạt bình bát

  Diệt trừ sâu hại bằng hạt bình bát

  21-12-2020 14:49

  Nhận thấy sự nguy hiểm ngày càng tăng của các loại thuốc trừ sâu đối với môi trường và sức khỏe con người, nhóm sinh viên Trường Đại học (ĐH) Trà Vinh đã nghiên cứu cho ra đời chế phẩm sinh học phòng trừ sâu từ hạt bình bát. Chế phẩm này được đánh giá cao không chỉ ở sự sáng tạo, khả năng ứng dụng vào thực tế cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe con người.

 • Mùa hoa kiểng Tết 2021

  Mùa hoa kiểng Tết 2021

  21-12-2020 10:04

  Tết là mùa vụ hoa lớn nhất năm của nhà vườn Chợ Lách (Bến Tre). Qua ghi nhận thực tế tại Chợ Lách - nơi được mệnh danh “Vương quốc cây giống hoa kiểng”, tình hình sản xuất hoa Tết năm nay có giảm sản lượng với các loại hoa nở hoặc chuyển đổi sang loại cây khác do người dân có sự e dè trước tình hình dịch bệnh và hạn mặn, dự báo sức tiêu thụ của thị trường giảm.

 • UBND tỉnh Bến Tre đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ 72 tỷ đồng khôi phục vườn dừa sau hạn mặn

  UBND tỉnh Bến Tre đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ 72 tỷ đồng khôi phục vườn dừa sau hạn mặn

  20-12-2020 16:40

  UBND tỉnh Bến Tre vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ khôi phục vườn dừa sau hạn mặn.

 • Báo hiệu một mùa hoa Tết thuận lợi ở Kiên Giang

  Báo hiệu một mùa hoa Tết thuận lợi ở Kiên Giang

  20-12-2020 15:45

  Đến thời điểm này, đầu tháng 11 âm lịch, những nụ cúc mâm xôi ở vườn hoa cảnh ấp Hòa Bình, xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, đang lớn dần, xanh tốt, báo hiệu một mùa hoa Tết thu lợi nhuận khá cho bà con làm nghề trồng hoa cúc trưng Tết nơi đây.

 • Cải tạo, phục hồi tài nguyên đất cho vùng ĐBSCL

  Cải tạo, phục hồi tài nguyên đất cho vùng ĐBSCL

  17-12-2020 10:28

  Đất là tài nguyên vô cùng quý giá và quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, tài nguyên đất ĐBSCL đang phải đối mặt với các vấn đề: độ phì nhiêu và chất lượng đất bị suy giảm; bạc màu đất diễn ra nhanh chóng, mất cân bằng dinh dưỡng và hệ sinh thái đất; tích lũy và lưu tồn các hóa chất độc hại từ việc sử dụng phân bón không hợp lý…

 • Bỉ hỗ trợ sản xuất lúa bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long

  Bỉ hỗ trợ sản xuất lúa bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long

  16-12-2020 14:36

  Đại học Cần Thơ phối hợp với Đại sứ quán Bỉ tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả thí nghiệm dự án “Các biện pháp canh tác cải thiện chất lượng đất cho sản xuất lúa bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long”.

 • Giúp nông hộ xuất khẩu nông sản

  Giúp nông hộ xuất khẩu nông sản

  14-12-2020 10:18

  Trước đây, bưởi tươi vẫn có thể xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc nhưng hiện không xuất khẩu được, còn những thị trường mới như châu Âu lại đòi hỏi có mã số vùng trồng và chứng nhận sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGAP), doanh nghiệp chưa thể chuyển hướng thị trường nhanh được. Ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc HTX Bưởi da xanh Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre), cũng xác nhận bưởi đang rớt giá, hàng loại 1 chỉ còn 25.000 - 35.000 đồng/kg nên bà con trồng bưởi đang hết sức khó khăn, đặc biệt giữa bối cảnh hạn, mặn xâm nhập.

 • Xây dựng nông thôn mới ở vùng biên

  Xây dựng nông thôn mới ở vùng biên

  14-12-2020 10:09

  Huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, từng chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong chiến tranh biên giới Tây Nam. Khi hòa bình lập lại, Đảng bộ, chính quyền và người dân huyện Tri Tôn đã bắt tay ngay vào xây dựng quê hương, tạo nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, từ khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), vùng biên giới Tri Tôn như khoác lên mình chiếc áo mới, ấm no và sung túc hơn.

 • Giấc mơ trên ruộng nhiễm mặn

  Giấc mơ trên ruộng nhiễm mặn

  13-12-2020 09:38

  Hai mươi năm trước, vào mùa giáp hạt, ở thị xã Tân Châu (An Giang) có anh thợ sửa đồng hồ nghèo, gầy gò khắc khổ, bấm bụng giấu vợ, bán mấy giạ lúa, lặn lội đi tìm GS-TS Võ Tòng Xuân chỉ để hỏi ông rằng: "Ở miền Tây có giống lúa nào chịu được độ mặn mười phần ngàn không?".

 • Tiền Giang: Thu nhập khá từ trồng sen lấy ngó

  Tiền Giang: Thu nhập khá từ trồng sen lấy ngó

  12-12-2020 10:54

  Sau nhiều năm trăn trở tìm hướng phát triển kinh tế gia đình, cuối cùng chị Nguyễn Thị Lẹ (ấp Hậu Phú 1, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã bén duyên với nghề trồng sen lấy ngó. Nhờ tính cần cù, ham học hỏi, nghề trồng sen lấy ngó đã mang lại cho chị thu nhập khá, ổn định cuộc sống.

 • Làm ăn kiểu Sáu Đức

  Làm ăn kiểu Sáu Đức

  10-12-2020 09:39

  Trải qua nhiều công việc khác nhau nhưng vốn “mê đất” nên có tiền là ông Sáu Đức mua đất. Khi có diện tích đất lớn, ông mở trang trại nuôi bò, trồng chuối xuất khẩu.