Tạm biệt cây lúa, trồng cây ăn trái, nông dân ĐBSCL rũ bùn đứng dậy

Tạm biệt cây lúa, trồng cây ăn trái, nông dân ĐBSCL rũ bùn đứng dậy

Với sự hỗ trợ của ngành chức năng về nhiều mặt, người dân ở các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã mạnh dạn chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái cho thu nhập cao.
 • Đời khóm - đời người

  Đời khóm - đời người

  19-02-2018 14:53

  Cây khóm “ướm chân” ở vùng đất Hậu Giang từ khoảng thập niên 30 của thế kỷ trước. Như một định mệnh, nó đã gắn bó với vùng đất khô cằn, thừa phèn, thiếu ngọt này, để rồi cho ra những trái ngọt, nuôi lớn bao thế hệ con người.

 • Cận cảnh trang trại nuôi chim công giữa lòng thành phố Cần Thơ

  Cận cảnh trang trại nuôi chim công giữa lòng thành phố Cần Thơ

  19-02-2018 14:53

  Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở ĐBSCL mở trang trại nuôi chim công lớn nhất miền Tây đã mang lại thành công cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.

 • Người yêu gai

  Người yêu gai

  19-02-2018 09:09

  Vừa thi công hoàn thành bộ sưu tập xương rồng với khoảng 400 loài, trị giá hàng chục tỷ đồng tại công viên thực vật Đồi vạn hoa của Vinpearl Land Nha Trang, cùng với những bộ sưu tập xương rồng đồ sộ khác mà ông Phạm Phúc Giác (sinh năm 1964, ngụ ấp Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, Châu Phú) đã và đang thực hiện tại các khu điểm du lịch nổi tiếng trong nước, cho thấy niềm đam mê loài xương rồng huyền bí trong hơn 30 năm qua đã thật sự “biến” ông thành một “pho từ điển sống” am hiểu về chúng.

 • Phố nhà kính của… tôm

  Phố nhà kính của… tôm

  17-02-2018 14:19

  Những trang trại nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính mọc lên san sát đã biến vùng bùn lầy ven biển Bạc Liêu thành những khu phố nhà kính rực rỡ ánh đèn mỗi khi màn đêm buông xuống.

 • Thay áo mới cho vùng đất hoang vu

  Thay áo mới cho vùng đất hoang vu

  17-02-2018 13:51

  Tại bán đảo cực Nam của Tổ quốc, 'Cánh đồng chó ngáp' ngày trước là một vùng đất hoang vu, nhiễm phèn, nằm giáp ranh giữa 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Kiên Giang. Nay, phần lớn diện tích cánh đồng này nằm ở 2 huyện Phước Long và Hồng Dân (Bạc Liêu).

 • Cây ngải vùng Bảy Núi

  Cây ngải vùng Bảy Núi

  17-02-2018 13:31

  An Giang được đánh giá là tỉnh có tiềm năng lớn về cây dược liệu, trong đó, vùng Bảy Núi là nơi quy tụ nhiều chủng loại quý hiếm, được ghi vào sách đỏ. Từ lâu, cư dân bản địa đã trồng và sử dụng dược liệu trong những bài thuốc chữa bệnh dân gian, đặc biệt là các loài ngải.

 • Người sở hữu đàn trâu 'du mục' khắp ĐBSCL, thu vài tỷ đồng/năm

  Người sở hữu đàn trâu 'du mục' khắp ĐBSCL, thu vài tỷ đồng/năm

  15-02-2018 10:07

  Xuất phát điểm nuôi một con trâu cái, sau hai mươi năm gắn bó với nghề, anh đã sở hữu hàng trăm con có giá trị cả chục tỷ đồng. Đó là anh Nguyễn Hồng Ngự, 47 tuổi, ở ấp 6, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, Hậu Giang.

 • Tỷ phú... nông dân!

  Tỷ phú... nông dân!

  14-02-2018 10:02

  Họ là những “hai lúa” miệt vườn, nhưng nhờ nhạy bén, không ngừng sáng tạo, tìm hướng đi mới cho mình nên đã trở thành tỷ phú trên chính mảnh đất chịu ảnh hưởng gay gắt của phèn mỗi khi mùa khô đi qua.

 • Lão nông nửa đêm đội đèn chăm khóm phụng dáng "độc" bán Tết

  Lão nông nửa đêm đội đèn chăm khóm phụng dáng "độc" bán Tết

  13-02-2018 20:53

  Không như nhiều người tưởng trồng khóm kiểng (dứa cảnh) là “làm chơi, ăn thiệt”, chỉ cần bán vài trăm trái thì cư dân “rốn lũ” Đồng Tháp Mười (Tiền Giang) có một cái tết đẹp…

 • Canh tác lúa ma miệt Đồng Tháp Mười

  Canh tác lúa ma miệt Đồng Tháp Mười

  13-02-2018 15:29

  Cây lúa ma, tặng vật của thiên nhiên dành cho người dân vùng Đồng Tháp Mười. Nó được xem là biểu tượng của sự sống gang thép, kỳ tích của con người, vùng đất Ðồng Tháp kiên cường, luôn biết cách tồn tại, thích nghi và thành công giữa những khó khăn, nghiệt ngã...

 • Nông dân Vĩnh Long trúng mùa dưa hấu tết

  Nông dân Vĩnh Long trúng mùa dưa hấu tết

  11-02-2018 12:21

  Vào những ngày này, nông dân xã Tân Hưng (H.Bình Tân, Vĩnh Long) bắt đầu thu hoạch dưa hấu tết.

 • Người trồng hoa chạy đua với thời tiết

  Người trồng hoa chạy đua với thời tiết

  10-02-2018 09:53

  Theo đánh giá của bà con trồng hoa, do năm nay là năm nhuần nên khó theo dõi về tình hình thời tiết; mưa kéo dài và kết thúc muộn, nắng nóng. Đặc biệt những ngày vừa qua, thời tiết âm u, xuất hiện vài trận mưa khiến cho người trồng hoa lo lắng vì có thể sẽ ảnh hưởng đến màu sắc, chất lượng của hoa và làm cho một số hoa đang nở có nguy cơ bị thối rễ, vàng lá.