Tham quan, thưởng thức đặc sản Đất Sen hồng dịp Tết Dương lịch

26/12/2017 - 08:40

Đi đâu trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018? Đồng Tháp được xem là nơi lý tưởng để du khách dừng chân, vừa tham quan, vừa thưởng thức đặc sản mình thích.

A A

Tham quan, thưởng thức đặc sản Đất Sen hồng dịp Tết Dương lịch

Các món ăn phục vụ du khách tại Khu ẩm thực làng bột Sa Đéc

Mấy hôm nay, Khu du lịch Tràm Chim (Tam Nông) tất bật chỉnh trang, bổ sung hoa kiểng, tiểu cảnh và tổng vệ sinh môi trường các điểm đón khách, dừng chân. Vậy, kỳ nghỉ Tết này, Tràm Chim có gì hấp dẫn từ các dịch vụ phục vụ khách tham quan?

Ông Lê Hoàng Long - Giám đốc Khu du lịch Tràm Chim cho biết, ngoài các dịch vụ hiện có như: ẩm thực, xe điện, tàu máy, tàu năng lượng, xuồng kéo, trò chơi trẻ em, quà lưu niệm - đặc sản và nước giải khát, dịp Tết Dương lịch 2018, Tràm Chim bổ sung thêm các dịch vụ: tại khu đón khách sẽ “trình làng” quầy ẩm thực dân gian (bánh bò, bánh bèo, bánh xèo, bánh khọt), nem, trái cây,... Tại Điểm dừng chân C4, du khách còn được thưởng thức trái cây, nem, món nướng và mua sắm quà lưu niệm.

Đặc biệt, một dịch vụ mới sẽ được đưa vào khai thác nhân Tết Dương lịch 2018 tại Tràm Chim đó là tham quan cánh đồng sen của hộ dân tại xã Phú Thọ bằng xe điện và xe đạp địa hình với 3 gói dịch vụ.

Riêng đối với tour tham quan trọn gói, từ khu đón khách, xe điện đưa khách theo tuyến 1 đến cánh đồng sen của hộ dân. Tại đây, du khách có 1,5 giờ để thư giãn, ngắm bạt ngàn hoa sen đang đua nở, lưu lại các khoảnh khắc kỷ niệm và thưởng thức sữa sen, hạt sen luộc miễn phí. Sau đó, du khách quay trở lại Điểm dừng chân C4 và nghỉ ngơi, thưởng thức ẩm thực miền sông nước trên các bè nổi và trở về khu đón khách bằng xe điện.

Tại các huyện, thành phố phía Nam sông Tiền của Đồng Tháp, Tết Dương lịch năm nay, du khách có dịp thưởng thức những hương vị đặc sản đậm chất quê nhà. Đó là Khu ẩm thực làng bột Sa Đéc vừa được khai trương.

Đến với làng bột hơn trăm tuổi, ngoài được thưởng thức hàng chục món bánh dân gian làm từ bột, du khách còn được tham quan khu trưng bày dụng cụ, công cụ sản xuất bột từ thời xa xưa; quy trình sản xuất bột gạo, trải nghiệm cách làm bột cũng như tự tay làm 1 chiếc bánh mà mình yêu thích.

Chị Phạm Mỹ Hạnh - Khu ẩm thực làng bột Sa Đéc cho biết, 3 ngày Tết Dương lịch 2018, khu ẩm thực phục vụ du khách từ 6 - 21 giờ. Ngoài các loại bánh truyền thống như: bánh lá mít, lá mơ, bánh ít trần, bánh bò, bánh xèo, bánh hỏi nem nướng,... du khách còn “tha hồ” thưởng thức hủ tíu Sa Đéc, bún mắm và lẩu mắm ngon Đồng Tháp, bún thịt nướng, bánh ướt,...

Rời TP.Sa Đéc, du khách có thể chọn cho mình nơi dừng chân ở các điểm tham quan vườn quýt hồng Lai Vung. Tất cả điểm tham quan quýt hồng đều có giá vé tham quan 50 ngàn đồng/khách. Đến đây, ngoài việc tham quan chụp ảnh, du khách còn được chủ vườn mời thưởng thức miễn phí đặc sản quýt hồng xứ Lai Vung nổi tiếng.

Chú Đoàn Anh Kiệt - chủ điểm tham quan quýt hồng Hai Kiệt (ấp Long Khánh A, xã Long Hậu) chia sẻ: “Cả 5 công quýt hồng hiện giờ của tôi đều cho trái chín. Chuẩn bị phục vụ khách chu đáo, tôi đã lót đan để du khách đi lại được sạch sẽ, bờ kè đậu xe, các cây chỏi quýt cũng được làm ngay hàng thẳng lối để du khách có không gian chụp ảnh đẹp”.

Tham quan du lịch - tìm đến với những nét riêng của xứ Sen hồng, lại được thưởng thức những món đặc sản đậm chất quê nhà trong kỳ nghỉ Tết sẽ là những cảm giác khó quên đối với du khách gần xa.

Theo HỮU NGHĨA (Báo Đồng Tháp)