Thể thao An Giang đặt kỳ vọng những môn thế mạnh

22/11/2018 - 07:59

 - Tại Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) toàn quốc lần VIII-2018, đoàn thể thao An Giang phấn đấu đạt trên 70 huy chương các loại (từ 25 - 28 huy chương vàng) và xếp hạng trong 10 đơn vị dẫn đầu. Dù biết rằng sẽ rất khó khăn nhưng nếu các vận động viên quyết tâm, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đề ra…

A A

Nguyễn Thị Thật

Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII-2018, bộ môn xe đạp An Giang đặt chỉ tiêu đoạt ít nhất 7 huy chương vàng (HCV) ở tất cả 4 phân môn: đường trường nam, đường trường nữ, đổ đèo và băng đồng. Xét về lực lượng của các đơn vị tham gia đại hội, không có gì bất ngờ khi bộ môn đặt chỉ tiêu cao đến vậy.

Tuy phải cạnh tranh quyết liệt với các đơn vị mạnh khác, như: TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội, Bình Dương, Đồng Tháp… nhưng với những cái tên đang có phong độ cao và góp mặt ở đội tuyển quốc gia, như: Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Hoàng Giang… thì mục tiêu đoạt 6 HCV tại đại hội năm nay sẽ không quá tầm đối với 2 đội tuyển xe đạp đường trường nam và nữ. Trong khi đó, với sự tiến bộ trong những năm qua, thầy trò huấn luyện viên Lê Nguyễn Thành Nhân sẽ sẵn sàng giành ít nhất 1 HCV với những đơn vị khác ở 2 phân môn đổ đèo và băng đồng.

Nguyễn Hữu Kim Sơn

Bơi lội là một trong những môn thể thao Olympic được tỉnh chú trọng đầu tư đã có sự tiến bộ vượt bậc, với những thành tích mà các vận động viên đạt được trong thời gian gần đây. Ấn tượng nhất là 2 kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn và Lê Nguyên Paul thi đấu cực kỳ ấn tượng tại các giải trong nước và quốc tế, đặc biệt là SEA Games 29 và Asiad 2018. Hai vận động viên này là niềm hy vọng vàng của bơi lội An Giang. Sở hữu dàn vận động viên trẻ, tài năng và đang ở độ chín của sự nghiệp, bộ môn bơi lội mạnh dạn đặt quyết tâm đoạt ít nhất 7 HCV tại Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII-2018.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Võ Hoàng Phong cho biết: các môn thể thao thành tích cao tỉnh đạt được trong thời gian qua là kết quả của những định hướng, đầu tư đào tạo trọng điểm, bài bản và có chiều sâu của ngành thể thao.Trong đó,việc chuyển hướng sang tập trung đầu tư phát triển các môn thể thao Olympic, bên cạnh duy trì phát triển những môn thể thao thế mạnh của tỉnh. Với lực lượng hiện tại, chỉ cần các vận động viên thi đấu đúng sức, chắc chắn sẽ hoàn thành chỉ tiêu đề ra, tại Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII-2018.

Tuy không đặt chỉ tiêu quá cao nhưng hầu hết các môn võ thuật, như: võ cổ truyền, taekwondo, vovinam, boxing, pencak silat, wushu… đều phấn đấu có huy chương vàng tại đại hội lần này. Bởi lâu nay, võ thuật An Giang luôn có chỗ đứng nhất định trên đấu trường toàn quốc. Niềm hy vọng vàng tại đại hội lần này của võ thuật An Giang sẽ được đặt cho những cái tên, như: Nguyễn Thị Tuyết Mai, Nguyễn Thị Tuyết Dung (võ cổ truyền); Ngô Thị Thùy Dung, Hồ Thị Kim Ngân (taekwondo); Võ Thị Kim Ánh (boxing), Nguyễn Thành Trí, Nguyễn Thị Cẩm Nhi (pencak silat)…

Đây là những vận động viên có thành tích cao tại các giải toàn quốc và quốc tế. “Đại hội TDTT là một giải đấu lớn nên việc tranh chấp huy chương sẽ rất khó khăn, vì thế không thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên, em sẽ cùng đồng đội thi đấu thật tốt, mang vinh quang về cho thể thao tỉnh nhà” - vận động viên Nguyễn Thị Tuyết Dung chia sẻ.

Phát biểu tại lễ xuất quân dự Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII-2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn các vận động viên giữ gìn sức khỏe, nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất, đạt thành tích tốt nhất, nhằm nâng cao vị thế thể thao tỉnh nhà, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương An Giang đến bạn bè toàn quốc.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU