Thí sinh Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu trồng cây ở U Minh Thượng

09/04/2018 - 09:29

Ngày 7-4, top 40 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã cùng nhau đến vườn quốc gia U Minh Thượng, Kiên Giang để tham gia những hoạt động bên lề.

A A

Các người đẹp tích cực tham gia hoạt động cộng đồng

Các người đẹp đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử An ninh khu 9 và tham gia chương trình Trồng cây bảo vệ môi trường cùng các mạnh thường quân tại Rạch Giá. Mặc thời tiết nắng nóng, mọi người vẫn hào hứng với các hoạt động mang tính cộng đồng. Các thí sinh đã cùng nhau trồng cây với mong muốn lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, tạo nên một không gian xanh, sạch và đẹp.
Thí sinh Hoàng Nhật Linh chia sẻ: “Chúng ta muốn môi trường sạch đẹp, bảo vệ thiên nhiên thì chúng ta phải thay đổi thói quen từ chính bản thân mình. Khi chúng ta biết giữ môi trường sạch đẹp thì mới có thể tác động tích cực đến những người xung quanh”.


Phạm Thị Lan Anh mang trong người ba dòng máu Việt - Trung - Nhật


Nhiều thí sinh tạm gác việc học để đồng hành cùng cuộc thi

Trong khi đó thí sinh mang 3 dòng máu Việt - Nhật - Trung, Phạm Thị Lan Anh (tên tiếng Nhật là Yuki) cũng đã thể hiện quan điểm bản thân: “Lý do em tham gia cuộc thi cũng là vì mong muốn quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam và quan trọng hơn là bảo vệ môi trường biển, bảo vệ rừng Việt Nam. Em đã từng đi 30 nước trên thế giới và em thấy rằng biển Việt Nam là đẹp nhất. Nhưng khi nhìn thấy nhiều vùng biển có rác thì em thấy thật sự đau lòng”.

Cô cho biết tham gia Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu có rất nhiều rào cản như liên lạc, đăng ký, chụp ảnh vì cùng thời gian đó còn phải làm một khóa luận về sự phát triển của cà phê Việt Nam. Nhưng Lan Anh vẫn cố gắng tham gia vì muốn nói lên tiếng nói của mình để mọi người nâng cao nhận thức, nâng cao hành động trong việc bảo vệ môi trường.

Đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào ngày 21.4. Ngoài các giải thưởng phụ, giải thưởng cho danh hiệu Á hậu 2 là 200 triệu đồng, Á hậu 1 là 300 triệu đồng, tân Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt lên đến 500 triệu đồng cùng vương miện hoa hậu được chế tác vô cùng tinh xảo và còn có cơ hội sử dụng căn hộ cao cấp tại Phú Quốc suốt hai năm nhiệm kỳ.


40 thí sinh dâng hương tại Khu di tích lịch sử An ninh khu 9

Theo HỒNG NHI (Thanh Niên)