Thương lái tại Đồng Tháp tranh mua vảy cá lóc

06/07/2019 - 10:32

Thời gian gần đây, tại các nơi sản xuất khô cá lóc ở Đồng Tháp, vảy cá (loại phế phẩm bỏ đi trước đây) lại được nhiều thương lái tranh mua.

A A

Hiện tại giá vảy cá tươi được thu mua tại huyện Tam Nông, Hồng Ngự từ 5.000 - 7.000 đồng/kg. Đặc biệt, thời gian gần đây có thêm nhiều thương lái từ nơi khác đến thu mua đã đẩy giá lên đến 10.000 - 12.000 đồng/kg.

Nhiều hộ dân vẫn lo ngại vì thương lái không giải thích rõ mục đích thu mua vảy cá để làm gì. Ảnh minh họa: KT.

Theo nhiều người làm khô, trung bình 100kg cá sẽ thu được khoảng 7 - 10kg vảy. Bán được vảy cá người dân có thêm nguồn thu nhập bên cạnh bán khô và phụ phẩm như xương, đầu cá. Tuy nhiên, nhiều hộ dân vẫn lo ngại vì thương lái không giải thích rõ mục đích thu mua vảy cá để làm gì.

Ông Lưu Văn Tiến, Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tam Nông cho biết, theo thông tin từ các đầu mối thu tại địa phương, vảy cá được một doanh nghiệp từ tỉnh Tiền Giang đến đặt hàng thu gom. Vảy cá sau khi được thu mua về sẽ được chế biến và đóng gói để xuất khẩu.

"Trước đây vảy cá không được tận dụng. Nhưng thời gian gần đây có đơn vị thu mua đã mang lại nguồn thu nhập tăng thêm cho người sản xuất. Hiện ngành nông nghiệp cũng đang theo dõi về tình hình thu mua vảy cá trên địa bàn nhằm có hướng dẫn kịp thời cho người dân khi xảy ra những diễn biến bất thường", ông Tiến cho hay./.

Theo THANH TÙNG (VOV)