Tiền Giang: Các điểm du lịch trên địa bàn huyện Cai Lậy sẵn sàng đón khách du lịch khi dịch bệnh được kiểm soát

11/05/2020 - 15:30

Địa bàn huyện Cai Lậy hiện có 15 điểm kinh doanh du lịch, tập trung tại xã Tân Phong, Cẩm Sơn, Phú An và Tam Bình. Mỗi năm, các điểm du lịch đón gần 75.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó có 73% lượng khách quốc tế. Những tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch ở huyện Cai Lậy phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và có những hoạt động chia sẻ khó khăn với người lao động.

A A

Các điểm kinh doanh du lịch ở ấp Tân Thiện, xã Tân Phong vắng khách tham quan dịp nghỉ Lễ 30-4 và 01-5.

Khác với mọi năm, dịp nghỉ lễ 30-4 và 01-5 năm nay, các điểm dừng chân, vườn trái cây ở ấp Tân Thiện, xã Tân Phong vắng bóng du khách. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần 2 tháng qua, các điểm kinh doanh du lịch đã dừng hoạt động đón khách tham quan, nghỉ dưỡng. Theo bà Diệp Thị Thương, chủ điểm du lịch sinh thái Chính Thương (ấp Tân Thiện, xã Tân Phong), trước đây mỗi ngày điểm du lịch đón hơn 800 khách tham quan vườn trái cây, nghe đờn ca tài tử, thưởng thức các món ăn dân dã miệt vườn, trong đó có khoảng 80% là khách quốc tế. Bà Thương cho biết: "Lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, cơ sở đã tạm dừng đón khách từ đầu tháng 3/2020. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng thu nhập nhưng chúng tôi tuân thủ các quy định của địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Khi được phép hoạt động trở lại, cơ sở sẽ đảm bảo các điều kiện cần thiết trong công tác phòng, chống dịch bệnh và phục vụ du khách".  

Đa số các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Cai Lậy đã giải quyết cho nhân viên tạm nghỉ việc hoặc nghỉ việc luân phiên. Đồng thời, có những hoạt động hỗ trợ để "giữ chân" người lao động. Với 90% lượng khách quốc tế, Công ty TNHH Một thành viên Du thuyền Victoria (ấp 5, xã Phú An) có hơn 30 lao động phục vụ tại nhà hàng, các tàu du lịch. Từ lúc tạm ngừng hoạt động, công ty chỉ giữ lại khoảng 10 nhân viên làm công việc bảo trì tàu, vệ sinh nhà hàng, chăm sóc sân vườn.

Anh Phạm Hữu Nghĩa, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Một thành viên du thuyền Victoria chia sẻ: "Mọi năm đây là mùa cao điểm du lịch nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty đã tạm ngừng hoạt động hơn 2 tháng qua. Chia sẻ khó khăn với người lao động, công ty duy trì mức lương cơ bản cho nhân viên làm việc trực tiếp và mức hỗ trợ cho nhân viên tạm ngừng việc. Chúng tôi cũng duy trì công tác phòng dịch tại cơ sở kinh doanh, chỉnh trang lại khuôn viên để sẵn sàng đón khách khi được phép hoạt động trở lại".

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang