Tiền Giang nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

18/02/2020 - 09:31

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới do virus Corona (Covid-19) gây ra, trong hơn 2 tuần qua, tỉnh Tiền Giang đã có nhiều nỗ lực phòng, chống dịch bệnh này. Đây là việc làm cấp thiết và đã được các ngành, các cấp và nhân dân hưởng ứng.

A A

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định 239 về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh do đồng chí Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban. Các thành viên của Ban Chỉ đạo đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh xem xét, quyết định chủ trương, định hướng về cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các địa phương trong tỉnh cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo ở từng cấp để xúc tiến các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Dũng kiểm tra và ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời, chỉ đạo các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh này.

Ngành Y tế tỉnh tập huấn phác đồ điều trị và phương pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân viên y tế toàn ngành.

Xử lý môi trường và chuẩn bị cơ sở vật chất đón người lao động Tiền Giang từ vùng dịch trở về.

Ngành Y tế tỉnh tiến hành phun xịt hóa chất Cloramin B xử lý môi trường tại toàn bộ 632 điểm trường trên địa bàn tỉnh, kể cả các điểm trường mầm non tư nhân, với tổng diện tích trên 5 triệu m2 và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn các huyện có đề nghị.

Theo THÚY HÀ - THANH HOÀNG (Báo Ấp Bắc)