TP.Sa Đéc được UNESCO công nhận là “Thành phố học tập toàn cầu”

28/09/2020 - 08:45

Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) vừa công bố danh sách 55 thành phố mới gia nhập vào mạng lưới toàn cầu về “Thành phố học tập”. Trong đó, Việt Nam có 2 thành phố được công nhận là TP.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và TP.Vinh (tỉnh Nghệ An).

A A

Hệ thống trường lớp ở Sa Đéc được đầu tư ngày càng khang trang góp phần giúp Sa Đéc đạt các tiêu chí được UNESCO công nhận

TP.Sa Đéc được UNESCO đánh giá đã chứng minh được việc thực hành và các chính sách học tập suốt đời hiệu quả có thể hỗ trợ phát triển các thành phố mang tính bao hàm, an toàn, có sức bật và bền vững”. Từ lâu, TP.Sa Đéc được xem là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa với bề dày lịch sử hàng trăm năm thành lập và tinh thần hiếu học. Trở thành thành phố học tập sẽ giúp Sa Đéc gia tăng cơ hội học tập cho người dân, chia sẻ và học hỏi kiến thức từ các thành phố khác trong mạng lưới. Đồng thời góp phần giúp Sa Đéc nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng của các địa phương khác trên thế giới, trong định hướng trở thành thành phố phát triển bền vững dựa trên tri thức. Riêng TP.Vinh cũng được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo và giáo dục lớn nhất tại khu vực miền Trung.

Hai thành phố của Việt Nam được công nhận là “Thành phố học tập toàn cầu” trong đợt này cùng với 53 thành phố khác ở 27 Quốc gia. Đến nay, tổng số thành phố trong mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO là 230 tại 64 Quốc gia.

Theo GÕ KIẾN (Báo Đồng Tháp)