Tuyển judo Sóc Trăng có “trái ngọt” đầu mùa

08/04/2019 - 08:37

Giải vô địch các câu lạc bộ (CLB) judo toàn quốc năm 2019 diễn ra trên sân nhà vừa qua, tuyển Sóc Trăng đã nỗ lực thi đấu và quyết tâm cao khi giành được ngôi quán quân toàn đoàn. “Trái ngọt” đầu mùa giải lần này là một tín hiệu vui cho tuyển judo Sóc Trăng hướng vào mục tiêu cao tại các giải quốc gia trong năm.

A A

HLV Nguyễn Minh Thi tuyển judo Sóc Trăng vui mừng chia sẻ: “Năm nay, ngoài nữ võ sĩ Bùi Thị Minh Anh giành HCV trên sân nhà, các tuyển võ sĩ: Lê Đức Đông, Bùi Thiện Hoàng và một số võ sĩ khác đã thi đấu hết mình để mang thành tích về cho thể thao Sóc Trăng khi giành được 4 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ. Những kết quả này, được xem là khá ấn tượng đối với judo Sóc Trăng, càng tạo động lực cho thầy và trò chúng tôi phấn đấu quyết tâm tập luyện tốt để tham gia tranh tài các giải quốc gia”.

Nam võ sĩ Sóc Trăng (bên trái) thi đấu. 

Trước kia, nhắc đến judo Sóc Trăng thường gắn liền với tên tuổi nữ võ sĩ Văn Ngọc Tú hạng cân -48kg, bởi cô đã từng nhiều lần đoạt chức vô địch khu vực Đông Nam Á và một số thành tích tại giải Đại hội võ thuật châu Á. Nhìn lại quãng thời gian từ lúc judo Sóc Trăng được đưa vào tập luyện cho đến nay thì đó là một quá trình phát triển không ngừng và khẳng định được vị thế của mình. Trước niềm vui chung của thầy và trò, nam võ sĩ Bùi Thiện Hoàng phấn khởi cho biết: “Ra sàn đấu, em cũng rất hồi hộp. Tuy nhiên, được sự ủng hộ của người thân trong gia đình, thầy và cổ động viên, bản thân quyết tâm cao độ để đạt mục tiêu của mình là 1 HCV hạng cân -81kg và HCV giải đồng đội nam”.

Từ chỗ chỉ đặt ra mục tiêu cho các võ sĩ trẻ cọ xát, học hỏi kinh nghiệm ở những giải đấu đầu tiên, đến nay judo Sóc Trăng đã đạt được những thành tích nổi bật ở các giải đấu lớn, không chỉ khu vực đồng bằng sông Cửu Long, toàn quốc mà cả khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Với những gì mà judo Sóc Trăng đạt được trong năm qua, giúp cho các võ sĩ trẻ của chúng ta có thêm niềm tin trước khi tham dự các giải judo trẻ và vô địch toàn quốc trong năm 2019. Đặc biệt là hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 năm 2019 tại Philippines.

Niềm vui của tuyển judo Sóc Trăng.

Đánh giá về thành quả mà đoàn judo Sóc Trăng đạt được, HLV Nguyễn Minh Thi bày tỏ: “Hiện nay trình độ chuyên môn của các em đều có sự tiến bộ rõ nét; đặc biệt là các VĐV trẻ đầy hứa hẹn trong tương lai. Ngoài ra, đội tuyển judo Sóc Trăng đã cung cấp một số VĐV cho đội tuyển judo Việt Nam và đang tập trung tại đội tuyển quốc gia. Với những “trái ngọt” mùa giải năm nay, hy vọng các em sẽ phát huy hết tài năng của mình”.

Theo ông Nguyễn Hữu An - Trưởng bộ môn judo (thuộc Tổng cục TDTT) đánh giá: “Môn judo đã phát triển ở Sóc Trăng những năm qua. Tỉnh đã đào tạo được VĐV cung cấp cho đội tuyển quốc gia thi đấu giải khu vực Đông Nam Á. Nhằm thúc đẩy phong trào judo ở Sóc Trăng phát triển hơn nữa, Tổng cục TDTT quyết định mang Giải vô địch các CLB judo toàn quốc năm 2019 về với Sóc Trăng. Số lượng VĐV tham dự giải rất đông, thu hút đông đảo người dân đến xem cổ vũ”.

Theo Báo Sóc Trăng