Tuyên truyền phòng chống ma túy tại Hà Tiên- Kiên Giang

19/09/2019 - 15:21

"Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu" là chủ đề lễ mít tinh tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2019 do Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan phối hợp với Cục Hải quan Kiên Giang, UBND TP.Hà Tiên (Kiên Giang) tổ chức sáng ngày 19-9 tại TP.Hà Tiên. Tham dự mít tinh có hơn 300 người là cán bộ, chiến sỹ, viên chức các lực lượng Công an, Hải quan, Biên phòng, cơ quan đoàn thể và người dân tại địa bàn.

A A

Ông Nguyễn Văn Lịch, Phó Cục trưởng Cục Điều tra CBL phát biểu tại buổi mít tinh. Ảnh: Đăng Nguyên

Chương trình mít tinh nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, đồng bộ giữa các lực lượng và các địa phương, các đơn vị, các tổ chức kinh tế - xã hội đóng trên địa bàn TP. Hà Tiên trong công tác đấu tranh phòng chống ma tuý. Lễ mít tinh này cũng nhằm tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức về hiểm hoạ ma tuý cho các đoàn viên, thanh thiếu niên, và người dân TP. Hà Tiên cũng như hợp tác với các cơ quan chức năng tố giác tội phạm buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma tuý, tiền chất qua biên giới.

Lãnh đạo Cục Điều tra CBL trao quà cho địa phương của Hà Tiên tổ chức cai nghiện hiệu quả. Ảnh: Đăng Nguyên

Trong những năm gần đây, tình hình buôn bán, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn Kiên Giang nói chung và trên địa bàn TP. Hà Tiên diễn ra hết sức phức tạp. Việc sử dụng ma túy không những ảnh hưởng đến bản thân, gia đình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Điều đáng nói là số người sử dụng ma túy ngày càng tăng và trẻ hóa đã kéo theo nhu cầu buôn lậu ma túy càng cao.

Hải quan Kiên Giang diễu hành tuyên truyền phòng chóng ma túy tại Hà Tiên. Ảnh: Đăng Nguyên

Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Văn Lịch, Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu cho biết, tình hình tội phạm ma túy hiện nay đang diễn biến ngày càng phức tạp. Thời gian gần đây, lực lượng Hải quan cũng như các lực lượng chức năng đã bắt giữ nhiều vụ buôn lậu ma túy qua biên giới với số lượng lớn, mới đây nhất là vụ Hải quan Bình Phước bắt giữ 16 kg ma túy.

Ông Lịch cho biết thêm, ngoài tuyến đường bộ vẫn phức tạp thì hiện nay đang có tình trạng các đối tượng lợi dụng tàu đánh cá, cất giấu ma túy dưới các hầm ướp cá để vận chuyển vào Việt Nam hoặc táo tợn hơn còn tổ chức sản xuất ma túy ngay trên tàu, dễ dàng phi tang tang vật xuống biển khi bị phát hiện. Với sự diễn biến phức tạp, ngoài sự nỗ lực của các lực lượng chức năng thì công tác phòng chống ma túy rất cần tai mắt của dân, sự hợp tác báo tin, thông tin của quần chúng nhân dân để công tác phòng chống ma túy đạt hiệu quả.

Lực lượng Hải quan và địa phương diễu hành tuyên truyền phòng chóng ma túy tại Hà Tiên. Ảnh: Đăng Nguyên

Trong chương trình mít tinh, Cục Điều tra chống buôn lậu và UBND TP.Hà Tiên đã trao quà cho địa phương tổ chức cai nghiện hiệu quả và người cai nghiện thành công, có ý chí phấn đấu vươn lên.

Ngay sau lễ mít tinh, hơn 300 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng hải quan, biên phòng, công an và người dân TP. Hà Tiên đã diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn tuyên truyền về phòng chống ma túy.

Theo Báo Hải Quan