Vận chuyển hàng ngàn can nước ngọt hỗ trợ bà con vùng ngập mặn tỉnh Bến Tre

20/03/2020 - 10:07

Gần 1 tuần qua, khoảng 17 giờ chiều hàng ngày, tại khu vực bờ kè, thuộc khóm 2, phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự (Đồng Tháp) lại xuất hiện nhóm bạn trẻ, tình nguyện viên thực hiện việc bơm nước ngọt vào can, sau đó vận chuyển đi hỗ trợ cho người dân tại tỉnh Bến Tre. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ cao từ các mạnh thường quân.

A A

Tính đến thời điểm này, nhóm đã vận chuyển, hỗ trợ được 2 đợt, 4 lượt xe, với trên 1.000 can nước ngọt. Tổng chi phí gần 10 triệu đồng, do thành viên trong nhóm đóng góp, cùng các mạnh thường quân trong và ngoài thị xã hỗ trợ.

Em Nguyễn Thanh Phong - Trưởng nhóm thiện nguyện hỗ trợ nước ngọt TX.Hồng Ngự cho biết: “Em tìm hiểu trên mạng thấy ở đồng bằng song Cửu Long đang bị xâm nhập mặn, hạn hán, thiếu nước ngọt sinh hoạt sử dụng nên cả nhóm góp sức để giúp bà con trong lúc khó khăn. Mạnh thường quân đóng góp can, ban đầu em huy động, gom góp khoảng 200 cái, hiện tại số can đã lên đến 1.000 cái”.

Việc làm lan tỏa yêu thương, đầy tính nhân văn và ý nghĩa này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ cao từ chính quyền địa phương, nhất là các mạnh thường quân trong và ngoài thị xã.

Theo kế hoạch, nhóm sẽ triển khai thực hiện công việc này đến khi nào các địa phương tại tỉnh Bến Tre kiểm soát được tình hình hạn mặn và người dân không còn cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt. Do đó rất cần sự đồng hành của các mạnh thường quân.

Theo HOÀNG PHƯƠNG (Báo Đồng Tháp)