Mỹ thuật Hậu Giang tạo đà phát triển

Mỹ thuật Hậu Giang tạo đà phát triển

Lực lượng họa sĩ thuộc Phân hội Mỹ thuật, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, đã tạo dấu ấn trong những năm qua bằng nhiều tác phẩm được đánh giá cao ở những lần liên hoan cấp khu vực và toàn quốc.
 • Chiếc máy may cũ

  Chiếc máy may cũ

  15-03-2020 14:55

  Mẹ tôi kể lại, ngày xưa, lúc cha mẹ tôi chưa cưới nhau, mẹ tôi đã học và lành nghề may. Điều này chắc khá chính xác, vì khi 4 anh em tôi lớn lên, đã thấy mẹ tôi cắt may cho láng giềng rồi.

 • Thú chơi cây kiểng ở Nam bộ

  Thú chơi cây kiểng ở Nam bộ

  10-03-2020 14:50

  Chơi cây kiểng là một thú vui tao nhã được hình thành từ rất lâu đời ở Nam bộ. Phần lớn những gia đình trung lưu ở Nam bộ ngày trước, nhà nào cũng có đôi ba chậu kiểng, nhà phú hộ có khi sở hữu cả trăm chậu. Công việc cắt lá, tỉa cảnh, chăm sóc cây... được nhiều người xem như một thú vui, nuôi dưỡng tinh thần.

 • Bảo tồn, phát huy giá trị Hội đua bò Bảy Núi

  Bảo tồn, phát huy giá trị Hội đua bò Bảy Núi

  09-03-2020 08:41

  Là hoạt động văn hóa - thể thao đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer, Hội đua bò Bảy Núi từ lâu đã nhận được sự quan tâm của khán giả cả nước. Hiện nay, các địa phương và ngành chuyên môn đang từng bước nâng chất loại hình thể thao đậm tính văn hóa này nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống độc đáo của vùng Bảy Núi (An Giang).

 • Ca dao Bến Tre

  Ca dao Bến Tre

  08-03-2020 10:56

  Từ thuở tiền nhân khai mở đất phương Nam đến nay có đến trên 300 năm. Theo các tư liệu thì Đồng Nai, Gia Định, Gò Công, Mỹ Tho là những vùng đất được khai phá sớm hơn...

 • Bến Tre: Cần sự hiệp lực trùng tu, bảo tồn di tích

  Bến Tre: Cần sự hiệp lực trùng tu, bảo tồn di tích

  28-02-2020 17:57

  Thiếu kinh phí trùng tu, bảo tồn di tích không phải là chuyện mới. Nhưng hiện nay, tại Bến Tre, nhiều di tích có niên đại hàng trăm năm đã đến thời kỳ mục ruỗng và có nguy cơ đổ sụp.

 • Vè Các Lái - Hải đồ truyền miệng của người đi biển

  Vè Các Lái - Hải đồ truyền miệng của người đi biển

  27-02-2020 14:28

  Vè Các Lái - còn gọi là vè thủy trình, vè hải trình - là bài vè của những người đi lái ghe thuyền chuyên chở hàng hóa, người buôn bằng đường biển, đường sông hay những ngư dân đánh bắt cá trên những chiếc ghe bầu hát trong lúc đi đường.

 • Dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân – nhạc sư Nguyễn Quang Đại

  Dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân – nhạc sư Nguyễn Quang Đại

  12-02-2020 08:23

  Ngày 11-02, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Long An - Nguyễn Thị Thủy cùng lãnh đạo huyện Cần Đước, xã Mỹ Lệ và Ban Hội hương Đình Vạn Phước dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại.

 • Long An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bà

  Long An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bà

  12-02-2020 08:23

  Dịp Vía Bà Ngũ Hành năm nay, Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An không mở cửa cho khách hành hương đến cúng viếng như mọi năm.

 • Lễ hội Làm Chay – Đốt Ông Tiêu từ ngày 15 âm lịch

  Lễ hội Làm Chay – Đốt Ông Tiêu từ ngày 15 âm lịch

  10-02-2020 08:45

  Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, lễ hội Làm Chay (thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) năm nay chỉ tổ chức phần lễ theo tín ngưỡng của người dân.

 • Lối sống thích đơn độc ở giới trẻ

  Lối sống thích đơn độc ở giới trẻ

  10-02-2020 07:56

  Những rối loạn tâm lý tuổi mới lớn, nỗi sợ hãi trước sự bình luận, dèm pha từ xã hội thật và “xã hội ảo” đang dần dần đẩy người trẻ vào một thế giới riêng của mình.

 • Lễ hội Lăng Ông Trà Ôn là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

  Lễ hội Lăng Ông Trà Ôn là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia

  04-02-2020 14:08

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định về việc công bố 11 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó, khu vực ĐBSCL có 1 di sản được công bố đợt này là Lễ hội Lăng Ông Trà Ôn (ấp Giồng Thanh Bạch, xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

 • Đội múa Rồng nữ Cần Thơ với mục tiêu chinh phục kỷ lục châu Á

  Đội múa Rồng nữ Cần Thơ với mục tiêu chinh phục kỷ lục châu Á

  03-02-2020 08:46

  Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, Cần Thơ luôn rộn ràng Giải Lân Sư Rồng toàn quốc và Giải Lân Sư Rồng thành phố truyền thống.