Hậu Giang đăng cai Giải vô địch Lân Sư Rồng toàn quốc

Hậu Giang đăng cai Giải vô địch Lân Sư Rồng toàn quốc

Hậu Giang sẽ đăng cai tổ chức Giải vô địch Lân Sư Rồng toàn quốc năm 2021, chủ trương này được Chủ tịch UBND tỉnh vừa thống nhất theo đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.
 • Nghệ nhân Đồng Tháp tiết lộ bí quyết sáng tác tranh Bác Hồ từ lá sen

  Nghệ nhân Đồng Tháp tiết lộ bí quyết sáng tác tranh Bác Hồ từ lá sen

  10-05-2020 10:38

  Với mong muốn nâng cao hơn giá trị và hình ảnh cho sản phẩm sen đất sen hồng Đồng Tháp, nghệ nhân Lê Văn Nghĩa (61 tuổi, tên thường gọi Bảy Nghĩa; ngụ ấp Hưng Lợi Đông, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò) đã tạo nên những bức tranh bằng sen độc đáo.

 • Những kỷ vật về Bác ở Bảo tàng Tiền Giang

  Những kỷ vật về Bác ở Bảo tàng Tiền Giang

  08-05-2020 15:39

  Trong những hiện vật đang lưu giữ, có nhiều hình ảnh, hiện vật về Bác Hồ kính yêu được các cán bộ, chiến sĩ cách mạng lưu giữ suốt trong thời kỳ chiến tranh ác liệt.

 • Giữ gìn và kế thừa di sản diễn xướng Nam Bộ

  Giữ gìn và kế thừa di sản diễn xướng Nam Bộ

  29-04-2020 10:09

  Chuỗi Chương trình Diễn xướng Nam bộ do Nhóm Đối thoại Văn hóa cộng đồng, Thư quán Cội Việt tổ chức, nhằm giới thiệu các hình thức diễn xướng dân gian xưa và nay ở miền Nam, qua đó mang lại cho khán thính giả (đặc biệt là khán giả trẻ) những hiểu biết về bối cảnh văn hóa phong phú của vùng đất phương Nam và những kiến thức cơ bản để nắm bắt, thưởng thức, góp phần bảo tồn, phát triển di sản văn hóa phi vật thể này.

 • Độc đáo những lễ hội truyền thống ở miền Tây Nam Bộ

  Độc đáo những lễ hội truyền thống ở miền Tây Nam Bộ

  29-04-2020 10:09

  Miền Tây Nam Bộ nổi tiếng với các văn hóa truyền thống của các tỉnh và các lễ hội đặc trưng nổi tiếng ở từng vùng như Lễ hội Nghinh Ông, Lễ Sene Dolta, Lễ hội Bà Chúa Xứ, Lễ hội đua bò Bảy Núi...

 • Bến Tre: Hơn 30 năm phục chế mô hình chứng tích chiến tranh

  Bến Tre: Hơn 30 năm phục chế mô hình chứng tích chiến tranh

  27-04-2020 10:16

  Như một “bảo tàng mi ni” với hàng trăm mô hình các loại (nhiều nhất là tàu thuyền), ngôi nhà của Nghệ nhân Nguyễn Văn Léo, ngụ ở ấp Thới Lợi 2, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại (Bến Tre) trong nhiều năm qua đã thu hút nhiều lượt khách đến tham quan, tìm hiểu.

 • Tạm hoãn tổ chức Cuộc thi “Người đẹp Tây Đô năm 2020”

  Tạm hoãn tổ chức Cuộc thi “Người đẹp Tây Đô năm 2020”

  18-04-2020 09:03

  UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản về việc tạm hoãn tổ chức Cuộc thi “Người đẹp Tây Đô năm 2020”.

 • Ngôi nhà cổ Bảo tàng Tiền Giang là di tích cấp tỉnh

  Ngôi nhà cổ Bảo tàng Tiền Giang là di tích cấp tỉnh

  16-04-2020 15:16

  Ngôi nhà cổ Bảo tàng Tiền Giang (hiện tọa lạc tại số 2A, đường Trương Vĩnh Ký, phường 7, TP. Mỹ Tho) được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp, có diện tích 610 m2 trên tổng diện tích đất 10.432 m2, do Đốc Phủ sứ Lê Văn Mầu xây dựng vào cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Tuy trải qua hơn 100 năm và có một số lần sửa chữa nhỏ, nhưng ngôi nhà vẫn giữ được nét kiến trúc cổ kính ban đầu.

 • Đặc điểm hò Cần Thơ

  Đặc điểm hò Cần Thơ

  12-04-2020 10:42

  Hò là loại hình diễn xướng trữ tình của người Việt nói chung, người Cần Thơ nói riêng, được diễn ra trong không gian rộng, trong môi trường sinh hoạt, sản xuất. Hò Cần Thơ bên cạnh mang vẻ đẹp chung, còn có những nét đặc trưng riêng của đất và người Tây Đô.

 • Học sinh An Giang vẽ chân dung tặng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

  Học sinh An Giang vẽ chân dung tặng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

  07-04-2020 16:12

  Cảm kích trước sự tận tâm của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, người đang trực tiếp chỉ đạo cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, em Nguyễn Vũ Như Huỳnh, lớp 11C5, Trường THPT Chu Văn An, Phú Tân (An Giang) đã vẽ chân dung của Phó Thủ tướng để tặng ông.

 • Mỹ thuật Hậu Giang tạo đà phát triển

  Mỹ thuật Hậu Giang tạo đà phát triển

  06-04-2020 15:25

  Lực lượng họa sĩ thuộc Phân hội Mỹ thuật, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, đã tạo dấu ấn trong những năm qua bằng nhiều tác phẩm được đánh giá cao ở những lần liên hoan cấp khu vực và toàn quốc.

 • Chiêm ngưỡng những nhạc cụ đờn ca tài tử bằng đá độc đáo ở Bạc Liêu

  Chiêm ngưỡng những nhạc cụ đờn ca tài tử bằng đá độc đáo ở Bạc Liêu

  06-04-2020 09:37

  Trong khu lưu niệm vừa được công nhận Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia, vườn tượng nhạc cụ dân tộc bằng đá được bố trí ở vị trí trang trọng.

 • Đề nghị công nhận “Nghề làm muối Bạc Liêu” là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Đề nghị công nhận “Nghề làm muối Bạc Liêu” là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  03-04-2020 10:12

  UBND tỉnh Bạc Liêu vừa trình hồ sơ di sản đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa “Nghề làm muối Bạc Liêu” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.