“Văn học dân gian Tiền Giang” - một tập sách quý!

“Văn học dân gian Tiền Giang” - một tập sách quý!

Công trình “Văn học dân gian Tiền Giang” (2 tập) của nhóm biên soạn: La Mai Thi Gia (chủ biên), Phan Xuân Viện, Lê Thị Thanh My vừa được NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành. Công trình từng được trao Giải thưởng Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam 2018 đã phác họa khá hoàn chỉnh diện mạo của văn học dân gian vùng Tiền Giang. Một tập sách quý cho những ai yêu mến văn hóa dân gian Nam Bộ.
 • Giao lưu đờn ca tài tử nhân kỷ niệm 108 năm ngày sinh Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng

  Giao lưu đờn ca tài tử nhân kỷ niệm 108 năm ngày sinh Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng

  11-06-2020 08:08

  Tối 9-6-2020, tại Khu lưu niệm Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng, Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức giao lưu đờn ca tài tử nhân kỷ niệm 108 năm ngày sinh Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng.

 • Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra tại Đồng Tháp

  Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra tại Đồng Tháp

  10-06-2020 14:27

  Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV-2020 do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức sẽ diễn ra từ 24 - 27-6 tại thành phố Cao Lãnh.

 • Nơi hội tụ các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật dân tộc Khmer

  Nơi hội tụ các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật dân tộc Khmer

  09-06-2020 08:58

  Mỗi khi nhắc đến chùa Prés Buône Prés Phék (Bốn Mặt) tại xã Phú Tân (Châu Thành), người ta thường liên tưởng ngay đến truyền thuyết về hình ảnh bức tượng có 4 mặt hướng về 4 hướng (mỗi hướng sẽ có 5 vị Phật cổ bằng đá 7 màu) hay truyền thuyết Giếng Tiên Nữ và một số công trình kiến trúc độc đáo khác. Đặc biệt, nơi đây còn thành lập tụ điểm văn hóa mang tên chùa, nhằm hội tụ các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật dân tộc Khmer.

 • Hiệu quả từ hai đề án về văn hóa, nghệ thuật

  Hiệu quả từ hai đề án về văn hóa, nghệ thuật

  08-06-2020 13:31

  Hai đề án do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện về nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn ca múa nhạc dân tộc và Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2016-2020, đã tác động tích cực, giúp nâng tầm hoạt động của hai đơn vị.

 • Đồng Tháp: Tổ chức sự kiện “Những ngày Văn hóa TP.Cao Lãnh - TP.Hội An”

  Đồng Tháp: Tổ chức sự kiện “Những ngày Văn hóa TP.Cao Lãnh - TP.Hội An”

  02-06-2020 09:09

  UBND tỉnh vừa chấp thuận kiến nghị của TP.Cao Lãnh về việc phối hợp với TP.Hội An (Quảng Nam) tổ chức sự kiện “Những ngày Văn hóa TP.Cao Lãnh - TP.Hội An” nhân Lễ giỗ Ông, Bà Đỗ Công Tường lần thứ 200 năm 2020.

 • Hậu Giang đăng cai Giải vô địch Lân Sư Rồng toàn quốc

  Hậu Giang đăng cai Giải vô địch Lân Sư Rồng toàn quốc

  27-05-2020 09:31

  Hậu Giang sẽ đăng cai tổ chức Giải vô địch Lân Sư Rồng toàn quốc năm 2021, chủ trương này được Chủ tịch UBND tỉnh vừa thống nhất theo đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

 • “Hô biến” rau củ thành cây cảnh

  “Hô biến” rau củ thành cây cảnh

  22-05-2020 10:03

  Khoai lang, củ sắn, củ hành, cà rốt, kể cả hạt chanh, bưởi, lúa… đều có thể biến hoá thành những loại cây cảnh, bonsai xinh xinh, dễ thương, giúp tạo không khí trong lành, đẹp mắt trên bàn làm việc, phòng ngủ và trong nhà vệ sinh…

 • Lòng dân Bến Tre với Bác Hồ

  Lòng dân Bến Tre với Bác Hồ

  20-05-2020 09:31

  Là tên của một tập sách được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tái bản lần thứ 3 vừa được phát hành nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh có chấn chỉnh và bổ sung xuất bản lần thứ nhất năm 1989, lần thứ 2 vào năm 1990. Việc tái bản tập sách lần này bổ sung thêm các sáng tác ca khúc, ca cổ… của nhiều tác giả là nghệ sĩ, là con em của quê hương Bến Tre. Bên cạnh đó còn có những tư liệu vô cùng quý giá về sự kiện và con người có liên quan đến Bác Hồ, làm phong phú thêm lịch sử của vùng đất ba dải cù lao.

 • Nhạc sĩ “Về Hậu Giang nhé em” đã về với đất mẹ

  Nhạc sĩ “Về Hậu Giang nhé em” đã về với đất mẹ

  19-05-2020 09:48

  Mái chèo nghiêng nghiêng trên dòng Xà No đã xuôi lại và trái tim của người nhạc sĩ hiền lành, dung dị, người con của quê hương Phụng Hiệp - nhạc sĩ Phạm Sơn Hà, đã ngừng đập, nhưng những câu hát về Hậu Giang, về Xà No, Phụng Hiệp, chợ nổi... sẽ mãi vang vọng.

 • Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với du lịch - nhìn từ Nam Bộ

  Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với du lịch - nhìn từ Nam Bộ

  18-05-2020 09:30

  Để tiếp tục phát huy vốn quý ẩm thực gắn với du lịch, tạo thêm nhiều điểm nhấn cho du khách khi đến đất nước Việt Nam nói chung, vùng đất phương Nam nói riêng, cần có những giải pháp đột phá hơn.

 • Sân khấu Hậu Giang vươn lên

  Sân khấu Hậu Giang vươn lên

  15-05-2020 09:28

  Sân khấu Hậu Giang có nhiều khởi sắc sau mười mấy năm thành lập tỉnh. Lực lượng nghệ sĩ luôn chủ động học tập, rèn luyện để nâng cao tay nghề, chất lượng ngày càng được khẳng định bằng những giải thưởng.

 • Chơi bonsai mini – Một thú vui tao nhã

  Chơi bonsai mini – Một thú vui tao nhã

  11-05-2020 08:51

  Trong những ngày giãn cách xã hội, người thì bán hàng online tìm thêm thu nhập, người thì trổ tài làm “thợ nấu” bày biện đủ thứ các món ăn trên mạng, người thì lướt báo online hay đọc sách để giết thời gian, cũng có không ít người lại “chìm đắm” với những chậu bonsai nhỏ nhắn, xinh xinh mượt mà - một thú vui tao nhã, nhàn hạ cũng góp phần giảm bớt nhàm chán trong những ngày “cấm túc tại gia”.