Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ tại Cần Thơ nhộn nhịp ngày cận Tết

Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ tại Cần Thơ nhộn nhịp ngày cận Tết

Thời điểm giáp Tết, các nhà vườn trồng hoa ở thành phố Cần Thơ đang tất bật chăm sóc hoa, kiểng phục vụ nhu cầu người dân.
 • Bạc Liêu đăng cai ngày hội Khmer Nam Bộ lần thứ VII

  Bạc Liêu đăng cai ngày hội Khmer Nam Bộ lần thứ VII

  10-11-2017 13:39

  Ngày 10-11, tại TP Bạc Liêu, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu, tổ chức họp báo về Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch (gọi tắt là Ngày hội) đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII -2017, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc Khmer Nam Bộ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước”.

 • Nhà sư có bàn tay tài hoa

  Nhà sư có bàn tay tài hoa

  09-11-2017 13:51

  Đến chùa Dơi (P.3, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhiều người rất thích thú khi được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo ra từ gốc cây.

 • “Làng chuột” Phù Dật

  “Làng chuột” Phù Dật

  08-11-2017 08:21

  (TTMT) - “Làng chuột” Phù Dật (ấp Bình Chiến, xã Bình Long, Châu Phú, An Giang) từ lâu đã không còn xa lạ với người dân trong và ngoài tỉnh, có số hộ dân săn bắt và buôn bán chuột đồng tập trung nổi danh khắp các tỉnh khu vực miền Tây.

 • Chợ nổi- nét văn hóa của người Nam Bộ

  Chợ nổi- nét văn hóa của người Nam Bộ

  06-11-2017 08:19

  Ở ĐBSCL, văn hóa sông nước đã có tự bao đời và ăn sâu vào tiềm thức của con người nơi đây. Khi đến ĐBSCL, bạn sẽ thấy chợ nổi trên sông chính là một trong số những hình ảnh đẹp nhất và ấn tượng nhất.

 • Về Sóc Trăng xem bà con Khmer quết cốm dẹp

  Về Sóc Trăng xem bà con Khmer quết cốm dẹp

  30-10-2017 07:48

  Vào rằm tháng 10 âm lịch, bà con Khmer tổ chức lễ cúng trăng, trong đó, cốm dẹp là vật phẩm chính không thể thiếu của lễ này.

 • Giọt buồn trên lá sầu đâu

  Giọt buồn trên lá sầu đâu

  26-10-2017 09:43

  Trời tháng 8 như cứ se sắt vào lòng người nỗi buồn da diết. Người đã buồn mà trời lúc nào cũng âm u như chực chờ muốn mưa, mà hễ mưa là dầm dề không ngớt. Có lẽ, đó là đặc trưng của mùa mưa, mùa nước nổi nơi miền Tây này. Dầm cơn mưa hơn 3 giờ đồng hồ, với  hơn trăm cây số bạn mới về đến nhà. Bạn đi làm xa quê đã hơn 4 năm, mỗi năm về nhà được vài lần, mỗi lần được vài ngày, rồi lại khăn gói, đùm túm sản vật từ mảnh vườn nhà lên TP. Hồ Chí Minh. Nói là sản vật cho quý, chứ thật ra chủ yếu là cá khô, mấy trái dừa, vài ký xoài hay một mớ rau vườn. Thằng bạn cùng phòng thường bảo: “Đi xa mà đùm túm chi cực vậy? Giờ mấy thứ này đâu không có bán”. Những lúc ấy, bạn chỉ cười trừ hoặc ậm ừ cho qua chuyện, không nhẽ trả lời là đem lên ăn cho đỡ nhớ quê, chắc nó sẽ cười vô mặt và bảo: “Con trai gì mà yếu đuối vậy thím?”.

 • Nhiều sự kiện hấp dẫn tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018

  Nhiều sự kiện hấp dẫn tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018

  25-10-2017 08:38

  Từ ngày 25 đến 29-4-2018 (tức ngày 10-3 đến 14-3-2018 âm lịch), Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ với chủ đề “Cội nguồn chiếc bánh quê hương” sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ.

 • Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội Oóc om bóc

  Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội Oóc om bóc

  23-10-2017 19:00

  Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào Khmer sinh sống, sinh hoạt theo phong tục tôn giáo và hoạt động văn hóa, thể thao được địa phương quan tâm. Môn thể thao truyền thống gắn bó mật thiết đến đời sống tinh thần của bà con Khmer trong các dịp lễ hội Oóc om bóc - đua ghe Ngo truyền thống được tổ chức hàng năm.

 • 62 đội ghe dự Lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III

  62 đội ghe dự Lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III

  19-10-2017 14:07

  Sáng 19-10, tại tỉnh Sóc Trăng, Ban tổ chức Lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2017 đã tổ chức họp báo, thông tin về các hoạt động diễn ra trong lễ hội.

 • Nô nức chuẩn bị lễ hội đua ghe Ngo

  Nô nức chuẩn bị lễ hội đua ghe Ngo

  17-10-2017 14:27

  Ngay từ rất sớm, chùa Rạch Giồng, xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã sửa chữa ghe Ngo, lên lịch cho các vận động viên tập luyện, phấn đấu mang thành tích về cho tỉnh nhà.

 • Giữ hồn nhạc ngũ âm Khmer trong trường học

  Giữ hồn nhạc ngũ âm Khmer trong trường học

  17-10-2017 08:53

  Được xem là linh hồn âm nhạc cổ truyền của dân tộc Khmer Nam Bộ, dàn nhạc ngũ âm đóng vai trò rất lớn trong việc truyền tải tiếng hát, điệu nhạc tâm tình giữa người với nhau. Câu chuyện bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc của người Khmer không bị giới hạn trong phum sóc, trong những lễ hội đặc trưng có ý nghĩa, nay được chính những em học sinh THPT giữ gìn dưới mái trường. Từ đó ươm mầm, nuôi dưỡng năng khiếu cho các em, nâng cao tinh thần phát huy giá trị cốt lõi mang tính tích cực của người Khmer.

 • Lễ hội truyền thống anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

  Lễ hội truyền thống anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

  17-10-2017 08:18

  Sáng 16-10 (tức ngày 27-8 âm lịch), tại công viên tượng đài Nguyễn Trung Trực (Kiên Giang), UBND tỉnh Kiên Giang đã khai mạc lễ hội truyền thống anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đồng chí Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; đồng chí Trần Minh Thống, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, cùng lãnh đạo một số tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ và đông đảo nhân dân địa phương đã dâng hương tại tượng đài Nguyễn Trung Trực.