• Cần Thơ: Thư viện hội nhập thời 4.0

  Cần Thơ: Thư viện hội nhập thời 4.0

  25-07-2020 09:04

  Xác định việc ứng dụng công nghệ thông tin là chìa khóa để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thời gian qua, Thư viện TP Cần Thơ (TVTPCT) đã chú trọng đầu tư trang thiết bị, đào tạo nhân lực để theo kịp xu thế 4.0. Nhờ đó, TVTPCT luôn có các chỉ số về hiệu quả hoạt động đứng tốp đầu cả nước.

 • Tác phẩm thơ văn, âm nhạc hướng về Ngày Thương binh, liệt sĩ

  Tác phẩm thơ văn, âm nhạc hướng về Ngày Thương binh, liệt sĩ

  24-07-2020 08:53

  Cùng với đồng bào cả nước, nhân dân Bến Tre với truyền thống cách mạng, yêu nước, đã cống hiến sức người, sức của cho kháng chiến. Cảm xúc từ những hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh ngày ấy, văn nghệ sĩ tỉnh nhà đã có nhiều tác phẩm thơ văn và âm nhạc chủ đề về thương binh, liệt sĩ. Ở đó có cả sự cảm phục, tự hào, chia sẻ, yêu thương với các gia đình thương binh, liệt sĩ và niềm tin về một Bến Tre vươn xa, phát triển.

 • Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước

  Độc đáo cổng cưới 'có 1 không 2' ở miền Tây sông nước

  24-07-2020 08:17

  Chiếc cổng cưới đẹp mắt được trang trí bằng lá dừa, hoa quả khiến nhiều người trầm trồ vì sự độc đáo chỉ có ở miền Tây sông nước.

 • Hồn thơ lục bát Lê Quang Vui

  Hồn thơ lục bát Lê Quang Vui

  23-07-2020 15:27

  Hai năm liên tiếp, Lê Quang Vui trình làng 3 tập thơ “Trôi qua giấc mơ” (năm 2019), “Chiêm bao tím” (năm 2020) và “Trăng mộng du” (in chung với nhà thơ Võ Tấn Cường). 3 tập thơ khá ấn tượng và đầy đặn, viết về nhiều đề tài khác nhau, được chắt lọc từ hơn 6.000 bài thơ của anh đã sáng tác trên 30 năm qua. Với tỷ lệ chọn như thế, thơ in trong những tập này được tuyển lựa kỹ càng, công phu và tâm huyết.

 • Họa sĩ Lê Triều Điển: Hạt phù sa nghiêng mình về bến cũ

  Họa sĩ Lê Triều Điển: Hạt phù sa nghiêng mình về bến cũ

  21-07-2020 08:29

  “Cuộc đời là dòng sông, có lúc phẳng lặng êm đềm trôi, có khi mạnh mẽ ầm ào vượt qua bao ghềnh thác. Trong dòng sông ký ức, dòng sông chảy trong tâm hồn tôi đó là những con nước lớn ròng, lên xuống theo chu kỳ vận hành của trời đất, là một dòng sông bao la chậm rãi hiền hòa chia thành 2 ngã sông Hậu và sông Tiền”- họa sĩ Lê Triều Điển chiêm nghiệm về cuộc đời với đầy ắp ký ức về con sông quê và luôn ví mình như hạt phù sa, dù có trôi dạt phương nào vẫn đau đáu nỗi lòng nghiêng mình về bến cũ.

 • Từ thú chơi đến kinh doanh hoa phong lan

  Từ thú chơi đến kinh doanh hoa phong lan

  21-07-2020 08:28

  Chơi hoa phong lan không chỉ là một thú vui tao nhã, mà còn là một nghề mang lại nguồn thu nhập khá cho không ít người.

 • Bạc Liêu tập huấn nâng cao cho 50 nghệ nhân đờn ca tài tử

  Bạc Liêu tập huấn nâng cao cho 50 nghệ nhân đờn ca tài tử

  21-07-2020 07:49

  Bạc Liêu tập huấn nâng cao cho 50 nghệ nhân đờn ca tài tử; Bạc Liêu chấn chỉnh, xử lý việc lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện không đầy đủ chủ quyền, biên giới quốc gia; Chú trọng phát triển du lịch từ sản phẩm OCOP là tin VHDL tiêu biểu tại tỉnh Bạc Liêu mới đây

 • Chiếc áo bà ba

  Chiếc áo bà ba

  17-07-2020 08:51

  Một đồng nghiệp của tôi từ Hà Nội vào An Giang thực hiện chương trình ca nhạc. Khi các ca sĩ, diễn viên quần chúng xuất hiện trong chiếc áo bà ba đen, khăn rằn quấn cổ, anh ngẩn ngơ một lúc, rồi thốt lên: “Đẹp quá!”.

 • Văn học trẻ Tiền Giang - khoảng trống chưa lấp đầy

  Văn học trẻ Tiền Giang - khoảng trống chưa lấp đầy

  15-07-2020 09:36

  Cách đây hơn 20 năm, Tiền Giang là tỉnh có đội ngũ sáng tác văn học trẻ khá hùng hậu. Để tạo “sân chơi” cho đội ngũ sáng tác trẻ, Hội Văn học - Nghệ thuật (VH-NT) Tiền Giang đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Sáng tác trẻ; đồng thời, xuất bản tờ Văn nghệ trẻ Tiền Giang để đội ngũ sáng tác trẻ của tỉnh nhà có sân "dụng võ". Tuy nhiên, trong những năm gần đây, phong trào sáng tác trẻ chìm lắng, dù đã có nhiều nỗ lực nhưng khoảng trống vẫn chưa thể lấp đầy…

 • Người ươm mầm cho đờn ca tài tử

  Người ươm mầm cho đờn ca tài tử

  14-07-2020 08:55

  Cống hiến cả đời cho nghệ thuật đờn ca tài tử, nghệ nhân ưu tú Trần Văn Suôl (được gọi là ông Năm Suôl) chọn việc dạy đờn, hát miễn phí cho tất cả những ai có cùng đam mê để trả ơn cho đời. Không kể thành phần, tuổi tác, năng khiếu, ở xa hay gần, ông đối đãi như nhau, tận tâm chỉ dạy hoàn toàn miễn phí.

 • Những khúc hát tháng 7

  Những khúc hát tháng 7

  13-07-2020 09:09

  Một dịp tình cờ, các ca sĩ, nhạc sĩ chuyên lẫn không chuyên cùng gặp nhau, thực hiện chương trình kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7), thông qua sự kết nối của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang.

 • Ðiều chưa biết về ca khúc “Chiều Cần Thơ”

  Ðiều chưa biết về ca khúc “Chiều Cần Thơ”

  13-07-2020 09:09

  Trong Lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2020 diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp mới đây, một ca khúc rất hay mang tên “Chiều Cần Thơ” được cất lên làm say lòng nhiều người. Trả lời trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, “người trong cuộc” đã kể về những điều xúc động đằng sau ca khúc này.