“Tay cọ” hiếm hoi giữa thời đại in ấn kỹ thuật số

“Tay cọ” hiếm hoi giữa thời đại in ấn kỹ thuật số

Vẽ là công việc của họa sĩ nhưng không phải ai vẽ cũng là họa sĩ. Đa số những người vẽ được gọi chung là thợ vẽ. Trong thời đại thiết kế, in ấn kỹ thuật số trở nên phổ biến và nhanh, gọn như hiện nay, nghề vẽ bằng tay đã dần bị mai một mà ông Nguyễn Văn Thiện (71 tuổi) là một trong những “tay cọ” còn giữ nghề.
 • Đồng Tháp: Ra mắt Câu lạc bộ văn nghệ “Tiếng hát hội viên”

  Đồng Tháp: Ra mắt Câu lạc bộ văn nghệ “Tiếng hát hội viên”

  02-10-2020 09:07

  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ văn nghệ “Tiếng hát hội viên”.

 • Vĩnh Long: Hội thi Tiếng hát người cao tuổi huyện Long Hồ

  Vĩnh Long: Hội thi Tiếng hát người cao tuổi huyện Long Hồ

  02-10-2020 08:17

  Ngày 1-10-2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội thi Tiếng hát người cao tuổi trên địa bàn huyện Long Hồ.

 • Những đôi tay tài hoa

  Những đôi tay tài hoa

  01-10-2020 08:33

  May mắn có được năng khiếu với đôi tay tài hoa, khéo léo cộng với niềm đam mê, sự cần cù, chịu khó, những người “nghệ sĩ” đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, sống động.

 • Long trọng kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

  Long trọng kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

  29-09-2020 09:34

  Tối 27-9, tại đình Tân An (quận Ninh Kiều), soạn giả Nhâm Hùng cùng các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập cùng tổ chức Giỗ Tổ Sân khấu và Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12-8 âm lịch).

 • Lồng đèn vỏ bưởi Năm Roi tô điểm thêm đêm hội trăng rằm

  Lồng đèn vỏ bưởi Năm Roi tô điểm thêm đêm hội trăng rằm

  23-09-2020 14:49

  Chỉ còn hơn một tuần nữa là Trung thu lại về. Ngoài việc chuẩn bị các mâm cỗ, tham gia các trò chơi dân gian, xem múa lân, thưởng thức bánh trung thu, đua nhau phá cỗ, thì một chiếc lồng đèn trung thu trên tay là vật không thể thiếu đối với các em nhỏ.

 • Cần Thơ: Sẵn sàng cho chương trình nghệ thuật “Thắm tươi màu cờ đỏ”

  Cần Thơ: Sẵn sàng cho chương trình nghệ thuật “Thắm tươi màu cờ đỏ”

  21-09-2020 19:27

  Tối 20-9, tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ diễn ra buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ...

 • “Ðất diễn” cho nhạc cụ dân tộc

  “Ðất diễn” cho nhạc cụ dân tộc

  21-09-2020 08:27

  Thưởng thức một tiết mục nghệ thuật đặc sắc, khán giả khen ca sĩ hát hay, diễn viên diễn giỏi, nhưng đôi khi quên vai trò của dàn nhạc - những người thầm lặng sau ánh đèn sân khấu - đã giúp nghệ thuật thêm thăng hoa. Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020 được xem là tạo “đất diễn” cho các nhạc công.

 • Độc đáo trào lưu trồng hoa mười giờ bonsai

  Độc đáo trào lưu trồng hoa mười giờ bonsai 

  16-09-2020 08:29

  Vài năm trở lại đây, người dân đã quen thuộc với hình ảnh của những con đường hoa mười giờ đầy sắc màu xuất hiện trên những tuyến đường nông thôn. Là loại cây dễ trồng, có sức sống mạnh hoa mười giờ được nhiều người chọn trồng để ngăn cỏ dại sinh trưởng và làm đẹp. Tuy nhiên, giờ đây qua sự sáng tạo của con người hoa mười giờ được “biến tấu” trồng theo kiểu bonsai cực kỳ độc đáo.

 • Phong trào lên từ "Hát hay không bằng hay hát"

  Phong trào lên từ "Hát hay không bằng hay hát"

  15-09-2020 09:14

  Câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử (ĐCTT) được xem là nơi ươm mầm cho sự phát triển của phong trào ĐCTT ở địa bàn cơ sở. CLB ĐCTT hoạt động thường xuyên không chỉ góp phần làm cho phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, địa phương phát triển mạnh mẽ; mà còn khai thác hiệu quả công năng của các thiết chế văn hóa cơ sở, phục vụ có hiệu quả nhu cầu hưởng thụ và tham gia sáng tạo văn hóa - văn nghệ của nhân dân. CLB ĐCTT xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang là một trong những CLB điển hình như thế!

 • Những người trẻ mê thoại kịch ở Cà Mau

  Những người trẻ mê thoại kịch ở Cà Mau

  14-09-2020 09:23

  Sân khấu là một quán cà phê nhỏ, diễn viên là những người trẻ nhiệt huyết và đam mê, còn khán giả yêu thích loại hình giải trí quen mà lạ. Tất cả đã góp phần thành công cho những vở thoại kịch do nhóm kịch trẻ Cà Mau biểu diễn.

 • Long An qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia

  Long An qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia 

  14-09-2020 09:22

  Những hình ảnh quen thuộc, bình dị hàng ngày tại Long An được các nhiếp ảnh gia ghi lại một cách đẹp mắt, sinh động. Mỗi tác phẩm là một khoảnh khắc ấn tượng và có câu chuyện riêng nhằm tôn vinh hình ảnh đẹp về con người và quê hương Long An trên mọi lĩnh vực đời sống.

 • 100% ấp, khu vực ở Cần Thơ đạt danh hiệu văn hóa

  100% ấp, khu vực ở Cần Thơ đạt danh hiệu văn hóa

  11-09-2020 08:24

  Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến nay, tất cả 630 ấp, khu vực của TP Cần Thơ đều đạt danh hiệu văn hóa. Việc công nhận, công nhận lại “Ấp, Khu vực văn hóa” được tiến hành đúng quy định của Chính phủ, các quy trình, thủ tục theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.