Vĩnh Long xuất hiện sinh vật lạ cắn phá cây dừa

14/08/2019 - 14:49

Mấy ngày qua, nông dân xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long rất hoang mang khi hàng trăm cây dừa mới trồng bị sinh vật lạ cắn phá.

A A

Mỗi đêm sinh vật lạ này cắn vài chục cây dừa của người dân địa phương. Tình trạng này chưa từng xảy ra trong khu vực. Người dân địa phương cho biết đây không phải do chuột cắn vì dấu cắn xuất hiện rất lớn. Để bắt sinh vật lạ này bà con nông dân đặt bẫy và rải thuốc chuột nhưng không bắt được và dừa vẫn tiếp tục bị cắn phá. Cây dừa sau khi bị cắn sẽ chết sau đó vài ngày.

Dừa bị cắn phá.

Anh Âu Trọng Hữu, cán bộ nông nghiệp xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm cho biết cũng đã đến hiện trường kiểm tra và phát hiện trường hợp lạ này nhưng cũng không biết con gì cắn nên cũng chưa có biện pháp xử lý: "Chúng tôi sẽ báo cáo với  Trạm bảo vệ thực vật huyện và Phòng nông nghiệp huyện để khảo sát xem xét xem đây là sinh vật gì. Cảnh báo với nông dân trong xã có biện pháp bảo vệ cây dừa của mình. Những hộ đang bị ảnh hưởng cũng nên theo dõi phát hiện xem đây là sinh vật gì để mình có biện pháp tiêu diệt trong thời gian tới".

Theo VOV