Xoài Vĩnh Long chính thức được xuất khẩu sang Mỹ

28/02/2019 - 09:09

Sau 10 năm đàm phán, xoài của Việt Nam chính thức được cấp phép sang thị trường Hoa Kỳ.

A A

Đại diện công ty ký kết hợp tác với đại diện hợp tác xã xoài của tỉnh.

Theo đó, ngày 27-2-2019, Sở Nông nghiệp- PTNT đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu Greeen Path (Hà Nội) với các hợp tác xã xoài trong tỉnh để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Đây là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam (sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải thiều và vú sữa) được phép xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Theo Sở Nông nghiệp- PTNT, Vĩnh Long hiện có gần 4.900ha trồng xoài chiếm 11% diện tích cây ăn trái, trong đó có trên 93ha xoài đạt chứng nhận Vietgap và đã thực hiện xây dựng mã số vùng trồng trên xoài, chôm chôm, nhãn, bưởi.

Ông Nguyễn Văn Liêm- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp- PTNT cho biết: Xâm nhập được vào Mỹ, cho thấy nông sản Vĩnh Long đã đạt được nhiều tiêu chuẩn đặt ra, ngày càng được công nhận về chất lượng, thương hiệu.

Đưa xoài vào thị trường khó tính là tín hiệu vui cho nông sản Vĩnh Long, song đòi hỏi người nông dân nâng cao ý thức trách nhiệm sản xuất, phải sản xuất an toàn, uy tín, bền vững, lâu dài, thực hiện theo đúng các cam kết với doanh nghiệp về cách sản xuất, chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Từ đó tạo tiền đề để mở rộng xuất khẩu thêm nhiều mặt hàng nông sản khác.

Đây là lần đầu tiên, xoài Vĩnh Long được chính thức xuất ngọai sang thị trường Mỹ.

Đại diện Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu Greeen Path cũng cam kết sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Long, với phương châm hoạt động phát triển bền vững, hợp tác lâu dài để đưa nông sản Vĩnh Long xuất khẩu sang các nước. Đồng thời, công ty sẽ hướng dẫn nông dân phương thức sản xuất theo hướng hữu cơ để tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng, đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Theo Báo Vĩnh Long