XSKT Cần Thơ tập trung cao, giải cơn khát điểm

24/06/2020 - 19:44

Trên sân vận động Cần Thơ chiều 24-6, đội XSKT Cần Thơ sẽ tiếp đón Bình Định trong khuôn khổ vòng 4 lượt đi Giải hạng Nhất quốc gia LS 2020. Đây là cuộc chiến căng thẳng giữa hai đội bóng đang rất khát điểm sau những cú sẩy chân ở vòng đấu trước.

A A

Tiền vệ Văn Văn (trái) của Cần Thơ chơi rất nỗ lực ở khu vực giữa sân. 

Sau 3 trận khởi đầu mùa giải toàn thua, bầu không khí căng thẳng đang bao trùm lên CLB Bóng đá Cần Thơ. Tuy nhiên, khác với những năm trước, tập thể Ban Huấn luyện và cầu thủ trở nên tập trung hơn trong những buổi tập chuẩn bị chiến đấu với Bình Ðịnh. Trên sân Cần Thơ chiều 22-6, đội chủ nhà ra sân muộn hơn thường ngày do dành thời gian cho các cầu thủ Bình Ðịnh có buổi tập làm quen sân. Sau động tác khởi động, HLV Nguyễn Hữu Ðang cho các học trò tập những bài phối hợp nhóm và thường xuyên thổi còi, nhắc nhở mỗi khi phạm lỗi. Tiếng cười nói vẫn rôm rả trên sân; và với các cầu thủ trẻ Cần Thơ, dường như họ không còn bận tâm về những trận thua đáng tiếc vừa qua mà đang tập trung cao độ cho trận cầu sắp tới. Ông Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc điều hành CLB Bóng đá Cần Thơ, cho biết: Sau 3 trận khởi đầu kết quả không như ý, lãnh đạo CLB đã có cuộc họp quan trọng với tập thể Ban Huấn luyện và cầu thủ, nhằm trao đổi những vấn đề còn thiếu sót trong lối chơi. Qua đó, nhìn nhận những việc cần rút kinh nghiệm và phải chấn chỉnh để tránh sai sót trong những trận cầu sắp tới. Ðiều quan trọng là tập thể Ban Huấn luyện, toàn đội giữ được tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Mặc dù chưa giành được điểm số nào sau 3 trận đấu, nhưng lối chơi mà HLV Nguyễn Hữu Ðang đang xây dựng ở đội XSKT Cần Thơ đã tạo được dấu ấn với người hâm mộ. Những cầu thủ tuy đa phần cũng mới cập bến Tây Ðô mùa giải này, nhưng đã thi đấu với tinh thần cống hiến, hết sức mình. Những sai sót cá nhân, những chệch choạc vào những thời điểm quyết định đã khiến XSKT Cần Thơ nhận 3 thất bại vừa qua. Ðó có lẽ là bài học đắt giá đã được Ban Huấn luyện đội bóng rút kinh nghiệm, tránh lặp lại trong trận cầu quan trọng với Bình Ðịnh. Ông Phạm Hoàng Hải, Chủ tịch CLB Bóng đá Cần Thơ, cho rằng: qua 3 trận đấu mà không có điểm có thể khiến cầu thủ bị tâm lý, áp lực, nên lãnh đạo CLB đã gặp gỡ, động viên toàn đội cố gắng, nỗ lực hơn nữa. Các cầu thủ Cần Thơ đã trình diễn một lối chơi gắn kết, có đường nét và điều quan trọng bây giờ là phải có hiệu quả. Ðó là điều mà Ban Huấn luyện đội bóng phải tìm ra giải pháp trong trận đấu với Bình Ðịnh.

Với đội bóng phải làm mới lại hoàn toàn ở mùa giải này như XSKT Cần Thơ, việc có chệch choạc là điều khó tránh khỏi. Bởi với lực lượng đa phần là những cầu thủ trẻ, HLV Hữu Ðang đã xây dựng lối đá của Cần Thơ dựa trên khả năng kiểm soát bóng ở khu vực trung tuyến. Họ đã làm rất tốt trong khoảng thời gian đầu trận đấu, nhưng những sai sót cá nhân, sự thiếu tập trung vào cuối trận đã khiến đội bóng phải trả giá. Hơn nữa, những đội bóng đánh bại Cần Thơ vừa qua đều là những đối thủ đáng gờm, hay ứng cử viên thăng hạng. Hy vọng với những bài học trong 3 trận vừa qua đủ để XSKT Cần Thơ có những đối sách hợp lý trong trận cầu với Bình Ðịnh.

Ðội bóng đất võ cũng vừa trải qua cú “sốc” thất bại 1-2 ngay trên sân nhà trước Long An ở vòng đấu trước. Trận thua như gáo nước lạnh tạt vào lòng kiêu hãnh của đội bóng có tham vọng thăng hạng mùa bóng này. Tuy nhiên, điều đó cho thấy Bình Ðịnh cũng không quá mạnh.

Giải cơn khát điểm là yêu cầu cấp thiết nhất với đội bóng XSKT Cần Thơ vào thời điểm này và hy vọng các cầu thủ sẽ có sự tập trung cao nhất trong 90 phút.

Theo NGUYỄN MINH (Báo Cần Thơ)