Xử lý bầy khỉ hoang thường xuyên cắn người ở xã Tham Đôn, Sóc Trăng

03/03/2019 - 10:49

Lực lượng chức năng đã dùng súng bắn hạ được 1 con khỉ đực được xem là hung hăng nhất trong đàn khỉ hoang

A A

Liên quan đến một vụ bé trai 6 tuổi ở ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bị khỉ hoang cắn phải nhập viện, trao đổi với phóng viên VOV chiều 2-3, ông Lê Minh Tán, chủ tịch UBND xã Tham Đôn, cho biết, địa phương vừa xin ý kiến cấp trên và có hướng xử lý bầy khỉ hoang này.  


Ảnh minh họa

Theo đó, ngay khi được huyện đồng ý, vào chiều 1-3, xã cùng với lực lượng của huyện đội và công an huyện đã dùng súng bắn hạ được 1 con khỉ đực được xem là hung hăng nhất trong đàn khỉ hoang. Hiện lực lượng địa phương tiếp tục tìm cách bao vây để bắt 2 con còn lại. Trước đây, xã cũng đã bẫy được 2 con và đưa về Cù Lao Dung thả về tự nhiên.

Theo người dân địa phương, bầy khỉ hoang xuất hiện cách đây khoảng 2 năm, lúc đầu chỉ có 3 con gồm 1 đực và 2 con cái. Sau đó, khỉ cái sinh thêm được 2 con nữa tạo thành gia đình khỉ 5 con. Bầy khỉ này thường sống tại các bụi tre, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp Cần Giờ 1, thường xuyên phá phách và tấn công người.

Mới đây, vào chiều ngày 28-2, em Sơn Hoàng Đại (6 tuổi), ở ấp Cần Giờ 1 đang chơi đùa phía sau nhà cùng với một vài đứa trẻ trong xóm, bất ngờ bầy khỉ hoang tấn công. Khi phát hiện, người nhà tức tốc đưa em vào Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên để cấp cứu. Do có vết thương hở, chiều dài 7cm ở bắp chân phải, phải khâu 10 mũi. Qua thăm khám, vết thương của em Đại đã khô và được Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên đề nghị người nhà đưa em đi tiêm ngừa.

Theo  THẠCH HỒNG (VOV)