Cà Mau: Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tiêm vắc xin ngừa Covid-19

11/05/2021 - 15:02

Từ ngày 10 -14-5, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau phối hợp với Bệnh viện Quân dân y và Trung tâm y tế các huyện biên giới triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng và cơ quan Bộ Chỉ huy.

A A

Các bác sĩ kiểm tra các bước về sức khoẻ trước khi tiêm

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ Chỉ huy tiêm tại Bệnh viện Quân dân y; cán bộ, chiến sĩ các đồn, Hải đội biên phòng tiêm tại Trung tâm y tế các huyện.

Trong thời gian triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, các đồn, Hải đội biên phòng trong toàn tỉnh tổ chức luân phiên cho cán bộ, chiến sĩ đi tiêm theo kế hoạch, bảo đảm lực lượng thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Quá trình tiêm tuân thủ chặt chẽ quy trình tiêm chủng vắc xin của Bộ Y tế, các yêu cầu về đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, chiến sĩ được tiêm đúng, đủ số lượng, được khám sàng lọc về sức khoẻ trước khi tiêm, được theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm chủng tại chỗ 30 phút và được khuyến cáo tự theo dõi sức khoẻ trong 24 giờ và 7 ngày sau về các dấu hiệu phản ứng sau tiêm.

Công tác tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, an toàn

Bác sĩ Trương Thanh Dũng, Ban Quân y, Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, ghi nhận từ hôm qua cho đến sáng nay 11-5, công tác tiêm ngừa diễn ra an toàn, 100% cán bộ, chiến sĩ sau khi tiêm vắc xin đều không có biểu hiện bất thường

Theo BA8G THANH - LÊ KHOA (Báo Cà Mau)