Vừa phòng, chống COVID-19, vừa đảm bảo các mục tiêu phát triển văn hóa, thể thao và du lịch

Vừa phòng, chống COVID-19, vừa đảm bảo các mục tiêu phát triển văn hóa, thể thao và du lịch

Ngày 7-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác của ngành và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm.
 • Vãn cảnh những ngôi chùa độc đáo

  Vãn cảnh những ngôi chùa độc đáo

  31-05-2021 10:49

  Tháng 4 âm lịch là thời điểm những tour hành hương miền Tây thu hút du khách. Bên cạnh An Giang, Bạc Liêu thì Sóc Trăng là điểm đến được nhiều người lựa chọn. Nơi đây sở hữu nhiều ngôi chùa có lịch sử lâu đời cùng giá trị nghệ thuật kiến trúc độc đáo.

 • Mùa trái cây Cần Thơ

  Mùa trái cây Cần Thơ

  25-05-2021 10:41

  Tháng 5 đánh dấu mùa trái cây ĐBSCL vào vụ chín rộ. Vùng đất “gạo trắng nước trong” Cần Thơ với những vườn trái cây nức tiếng ở Phong Điền, Bình Thủy, Thốt Nốt... cũng trĩu cành những loại đặc sản: nhãn, chôm chôm, dâu, sầu riêng, măng cụt...

 • Khu Du lịch quốc gia núi Sam tạm dừng hoạt động từ 00 giờ ngày 10-5 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  Khu Du lịch quốc gia núi Sam tạm dừng hoạt động từ 00 giờ ngày 10-5 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  10-05-2021 10:15

  Chiều 9-5, UBND TP. Châu Đốc (An Giang) đã ban hành Thông báo số 83/TB-UBND về việc tạm dừng hoạt động động trong Khu Du lịch quốc gia núi Sam.

 • Làm gì khi liên kết du lịch và nông nghiệp?

  Làm gì khi liên kết du lịch và nông nghiệp?

  03-05-2021 09:41

  Kết hợp giữa nông nghiệp - du lịch như mô hình tăng trưởng sẽ mang lại hiệu quả cho cả ngành Nông nghiệp lẫn Du lịch. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế học đưa ra ý tưởng này.

 • Về thăm rừng thuốc “độc nhất miền Tây” ở Long An

  Về thăm rừng thuốc “độc nhất miền Tây” ở Long An

  26-04-2021 15:03

  Xuôi theo Quốc lộ 62, rẽ về hướng Đường tỉnh 817, du khách sẽ gặp một "thiên đường" chăm sóc sức khỏe nằm lặng lẽ giữa rừng tràm. Ở đó có bạt ngàn không gian xanh và thoang thoảng hương tràm cùng những con người đầy tâm huyết. Đó là Khu du lịch (KDL) Cánh Đồng Bất Tận (thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa).

 • Về miệt vườn du lịch

  Về miệt vườn du lịch

  26-04-2021 10:55

  Homestay Miệt vườn, ở ấp Mái Dầm, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy, sẽ đón khách cuối tháng này. Đây là tâm huyết của một người từng công tác trong ngành văn hóa, muốn mang sản phẩm độc đáo của quê mình đến với mọi người. Câu chuyện gợi mở về sự đồng hành làm du lịch với người dân...

 • Hệ thống cáp treo lên đỉnh núi Sam chính thức hoạt động vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương

  Hệ thống cáp treo lên đỉnh núi Sam chính thức hoạt động vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương

  20-04-2021 15:51

  Ngày mai (21-4), Công ty Cổ Phần MGA Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo lên đỉnh núi Sam (thuộc Khóm Vĩnh Tây 3, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, An Giang).

 • Định hình du lịch cộng đồng Cần Thơ

  Định hình du lịch cộng đồng Cần Thơ

  17-04-2021 09:37

  Loại hình du lịch cộng đồng đang trong quá trình hình thành và phát triển tại Cần Thơ, nên tất nhiên còn tồn tại nhiều bất cập cần được tháo gỡ với những định hướng rõ ràng. Từ đó, mới có thể giúp phát huy tiềm năng du lịch của địa phương, gắn với phát triển bền vững.

 • Tiềm năng Trekking kết hợp du lịch trên núi Cấm

  Tiềm năng Trekking kết hợp du lịch trên núi Cấm

  17-04-2021 09:30

  Hiện nay, loại hình Trekking kết hợp du lịch (DL) khám phá núi Cấm đang dần được những du khách đam mê vận động thể chất tiếp cận. Bởi đây là bộ môn thể thao giúp người tham gia rèn luyện sức khỏe, kết hợp với việc trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp trên ngọn Thiên Cấm Sơn hùng vĩ.

 • Chờ đón sự kiện “Hương rừng U Minh”

  Chờ đón sự kiện “Hương rừng U Minh”

  14-04-2021 14:08

  “Ðến thời điểm hiện tại, U Minh xây dựng xong kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ cho các cơ quan, ban, ngành có liên quan. Các sự kiện có liên quan đến ngành nào thì giao cho ngành đó phụ trách, cũng như công tác chuẩn bị, nhằm tổ chức sự kiện "Hương rừng U Minh" thành công, tạo dấu ấn tốt đẹp với du khách gần xa", Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện U Minh Lê Hữu Lợi cho biết.

 • Ngôi chùa "hút" khách nhờ loài sen lạ, có thể "cõng" người trưởng thành

  Ngôi chùa "hút" khách nhờ loài sen lạ, có thể "cõng" người trưởng thành 

  13-04-2021 09:42

  Sở hữu kiến trúc đơn giản, không cầu kỳ, bề thế nhưng chùa Phước Kiển vẫn thu hút đông đảo du khách tới thăm quan nhờ vườn sen lạ có tán lá "khủng", "cõng" được cả người nặng 100kg.

 • ‘Con đường hạnh phúc’ đẹp mê mẩn, có một không hai ở miền Tây

  ‘Con đường hạnh phúc’ đẹp mê mẩn, có một không hai ở miền Tây

  12-04-2021 09:44

  Gần 30 năm qua, 'con đường hạnh phúc' với hai hàng cau vua thẳng tắp, rợp bóng mát chạy xuyên qua đồng lúa xanh bát ngát, đã trở thành biểu tượng của vùng quê Tân Trụ, Long An.