Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ xin nghỉ việc

17/06/2021 - 15:27

Bà Trần Hồng Thắm, 46 tuổi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ vừa gửi đơn xin cho Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP xin nghỉ việc.

A A

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ xác nhận thông tin trên với báo chí và cho biết đã giao việc này cho Sở Nội vụ và Ban tổ chức Thành uỷ Cần Thơ tham mưu để có hướng giải quyết.

Theo đó, ngày 14-6, bà Thắm gửi đơn cho Bí thư Thành uỷ, Ban Tổ chức Thành uỷ và Chủ tịch UBND TP Cần Thơ xin nghỉ việc với lý do bà bị bệnh huyết áp cao phải uống thuốc hàng ngày, gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ cao và áp lực công việc lớn.

“Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm bảo nhiệm vụ”, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ nêu trong đơn và cho biết thêm, cả 2 vợ chồng bà đều làm công tác quản lý cấp Sở của UBND TP Cần Thơ, nên thời gian dành cho gia đình chưa thật sự đảm bảo.

Vì vậy, bà Thắm mong lãnh đạo thành phố xem xét, chấp thuận cho nghỉ việc để bà "có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn".

Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Cần Thơ. Ảnh: website Sở

Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo Thành uỷ Cần Thơ cho biết: “Tôi chưa nhận được đơn xin nghỉ việc của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP. Nếu có Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo xin nghỉ việc thì Chủ tịch UBND TP sẽ xem xét giải quyết theo quy định”.

Trong khi đó, một Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, mới biết tin bà Thắm nghỉ việc qua thông tin trên báo đài.

Theo H.THANH (Vietnamnet)