Lịch củ U Minh nướng mọi

Lịch củ U Minh nướng mọi

Một buổi trưa nắng nóng cuối tháng 4, chúng tôi có cái hẹn ở thị trấn U Minh. Vừa bước vào bên trong nhà, đã thấy bày biện lò nướng đựng lửa trong một bếp nướng ‘cải biên’ bên trong đựng hỏa lò thiệt to, bên ngoài là một khung sắt bọc tôn. Trên lò để vĩ sắt thưa và mấy con giống như lươn. Hỏi ra mới biết là lịch.
 • Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già

  Về miền Tây thưởng thức món lẩu rắn hổ hành, ăn một lần là ghiền tới già

  01-06-2021 10:11

  Món ăn từ rắn là đặc sản của người dân xứ miệt vườn, cũng là món khoái khẩu của những ai trót mê hương vị của miền Tây sông nước.

 • Bún nước lèo Sóc Trăng

  Bún nước lèo Sóc Trăng

  31-05-2021 10:49

  Trong những món ngon mùi nhớ ở Sóc Trăng, có lẽ bún nước lèo nổi tiếng hơn cả bởi hương vị đặc trưng thể hiện sự kết hợp tinh hoa ẩm thực của cả ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer sinh sống lâu đời ở vùng đất này.

 • Tôm khô Rạch Gốc - đặc sản quà tặng nổi tiếng của cả nước

  Tôm khô Rạch Gốc - đặc sản quà tặng nổi tiếng của cả nước

  25-05-2021 10:41

  Tôm khô Rạch Gốc là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau được cả nước biết đến. Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng công nhận tôm khô Rạch Gốc nằm trong tốp 100 đặc sản quà tặng nổi tiếng của cả nước.

 • Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

  Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

  18-05-2021 08:59

  Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

 • Độc đáo trứng cá ngát nấu canh chua bông sua đũa

  Độc đáo trứng cá ngát nấu canh chua bông sua đũa

  10-05-2021 14:47

  Trứng cá ngát ăn bùi, béo lại giàu chất dinh dưỡng. Bên nồi cơm nóng ăn canh chua trứng cá ngát là sự kết hợp hài hoài giữa các mùi vị.

 • Mắm ong U Minh

  Mắm ong U Minh

  19-04-2021 16:03

  Nói đến rừng tràm U Minh, nhiều người nghĩ ngay đến đặc sản nổi tiếng là mật ong. Tổ ong đến kỳ khai thác, người ta lấy được nhiều thứ như: mật ong, sáp ong và nhộng ong (ong non)...

 • Nức lòng với mắm bò hóc...

  Nức lòng với mắm bò hóc...

  12-04-2021 09:44

  Mắm bò hóc, có nơi gọi là bồ hóc chính là món mắm Prahok nổi tiếng của người dân Campuchia. Có thể nói, món mắm này đã tạo nên nét riêng biệt và độc đáo cho nền ẩm thực của đất nước chùa tháp. Ở Việt Nam, món mắm được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo!

 • Du lịch Phú Quốc: Ẩm thực "chén" đặc trưng chỉ có ở chợ đêm

  Du lịch Phú Quốc: Ẩm thực "chén" đặc trưng chỉ có ở chợ đêm

  11-04-2021 10:29

  Phú Quốc không chỉ thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều phong cảnh đẹp mà còn níu chân du khách ở lại với những món ăn ngon. Hải sản chính là điểm nhấn ở đảo Ngọc Phú Quốc. Tại chợ đêm Phú Quốc, hải sản được đựng tromg những chiếc chén nhỏ xinh và nướng cùng những gia vị đặc biệt rất hấp dẫn du khách.

 • Về Tầm Vu nhớ thưởng thức đặc sản trứ danh

  Về Tầm Vu nhớ thưởng thức đặc sản trứ danh

  05-04-2021 13:55

  Khi nhắc đến huyện Châu Thành, tỉnh Long An mọi người không chỉ nghĩ đến thanh long mà còn nhắc nhiều về món lạp xưởng heo và nem nướng heo nổi danh xứ Tầm Vu.

 • Độc đáo gỏi sầu đâu

  Độc đáo gỏi sầu đâu

  30-03-2021 09:05

  Bằng cách kết hợp tinh tế, hài hòa vị đắng đặc trưng của lá sầu đâu và những nguyên liệu dân dã, người dân miền sông nước ĐBSCL đã làm nên món gỏi sầu đâu độc đáo, hấp dẫn, với đầy đủ sắc, hương, vị khiến người ăn phải nhớ mãi.

 • Đậm đà cá chốt trứng kho sả ớt

  Đậm đà cá chốt trứng kho sả ớt

  23-03-2021 08:56

  “Bạc Liêu là xứ cơ cầu/ Dưới sông cá chốt trên bờ Triều Châu”. Đó là chuyện của… ngày xưa, giờ sông Bạc Liêu cá chốt đâu mà nhiều đến vậy. Muốn ăn phải ra chợ tìm mua. Cá chốt có ở chợ cũng nhiều nhưng thỉnh thoảng mới mua được cá chốt trứng. Nhắc đến cá chốt trứng thì món ưu tiên hàng đầu trong danh sách ẩm thực của các bà nội trợ phải là cá chốt trứng kho sả ớt.

 • Mộc mạc củ hũ dừa - nét tinh hoa của ẩm thực Bến Tre

  Mộc mạc củ hũ dừa - nét tinh hoa của ẩm thực Bến Tre

  22-03-2021 11:06

  Nhắc đến dừa trong văn hóa ẩm thực người Bến Tre, ngay lập tức người ta sẽ liên tưởng đến một loạt các món ăn, từ dân dã, mộc mạc đến cầu kỳ, phức tạp.