Nâng cao chất lượng cho sản phẩm bột Sa Đéc

14/04/2017 - 06:09
A A

Chiều 12-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu có buổi làm việc với hơn 30 hộ dân sản xuất bột của Hội quán Làng bột Sa Đéc về vấn đề nâng cao chất lượng cho sản phẩm bột truyền thống của TP.Sa Đéc.


T-4-2.jpg
 
Ông Đoàn Tấn Bửu -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sản xuất sạch là một xu hướng tất yếu trong phát triển ngành hàng bột ở TP.Sa Đéc
 
Xoay quanh vấn đề nâng cao chất lượng sản phẩm bột, ngành y tế cho rằng, hiện nay ở làng bột quy trình sản xuất theo phương thức thủ công vẫn còn khá phổ biến, đây cũng là nguyên nhân ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bột. Do sản phẩm làm ra không đồng nhất về chất lượng nên việc tiêu thụ cũng khó khăn và bị động. Ngành y tế cũng khuyến cáo bà con làng bột không nên sử dụng giấy báo để phơi bột vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm; lưu ý cần chọn lựa nguồn nước trong sản xuất bột đảm bảo hợp vệ sinh.
 
Bà con ở làng bột bày tỏ sự đồng tình với những khuyến cáo và chủ trương mà các ngành chức năng đề ra, đồng thời đề nghị các ngành chức năng hỗ trợ cung cấp loại giấy chuyên dùng phơi bột đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, để phát huy hết những tiềm năng và thế mạnh của ngành hàng bột, người dân cần thay đổi nhiều hơn về tư duy sản xuất; cần hướng đến sản xuất bột sạch; các hộ dân phải đoàn kết để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm bột của làng nghề. Ông Bửu khẳng định, sẽ chỉ đạo ngành chức năng sớm nghiên cứu, kết nối cơ sở sản xuất giấy sạch đúng quy chuẩn để cung cấp cho bà con làm bột.
 
Theo MỸ LÝ (Báo Đồng Tháp)

 

  • Máy phát điện gia đình loại nào tốt
  • Review bảo hiểm tại VietReview.vn
  • Review Ấm đun nước siêu tốc
  • Đèn pha kingeco đèn pha led philips LEDXANH