Ngắm Cần Thơ xưa và nay qua con đường bích họa

02/07/2020 - 13:56

Trên 800m2 tường ở hai bên đường Trần Quốc Toản, quận Ninh Kiều ( TP Cần Thơ) được khoác lên mình chiếc áo mới. Đó là khung cảnh sinh hoạt của người dân Tây Đô, cảnh sông nước miệt vườn hữu tình, hay những chuyến xe lam ngày ngày đưa đón khách,… được tái hiện hết sức sinh động và chân thật qua đôi bàn tay tài hoa của các các họa sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

A A

Công trình do Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Cần Thơ phụ trách thực hiện.

Hình ảnh của những tà áo dài ngồi trên chiếc xe la, những chiếc xe lôi máy, xe lôi đạp, xe Honda 67, bến Ninh Kiều xưa, chợ cổ Cần Thơ… được tái hiện hết sức sinh động và chân thực.

Để có bức tranh hoàn chỉnh phải mất từ 2- 3 ngày và qua nhiều công đoạn: làm sạch tường, sơn lót, tiến hành phác họa, lên màu,…

Con đường gây sự chú ý cho bất kỳ ai đi ngang qua.

Được biết, con đường bích họa “Cần Thơ xưa và nay” đã hoàn thành vào Tết Nguyên đán 2020. Nguồn kinh phí thực hiện trên 370 triệu đồng, được vận động từ nguồn xã hội hóa.

Công trình không chỉ giúp người dân địa phương và du khách hiểu thêm về nét văn hóa, sinh hoạt của người dân miền Tây sông nước nói chung, người dân Cần Thơ nói riêng, mà còn giúp tạo mỹ quan, cải thiện môi trường, văn minh đô thị...

Theo NGỌC LIỄU- NGUYÊN KHÁNH (Báo Vĩnh Long)