Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Bến Tre là thủy hải sản, gạo

18/01/2015 - 09:06
A A

Bến Tre tập trung các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu vẫn là thủy hải sản, gạo, hàng may mặc và các sản phầm từ dừa…


Năm qua, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bến Tre thực hiện được trên 624 triệu USD, tăng trên 19% so với năm trước đó, vượt trên 4% kế hoạch năm. Điều đáng ghi nhận là kim ngạch xuất khẩu hàng công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng gần 26%, chiếm  77% tổng kim ngạch xuất khẩu.
 
Năm nay, tỉnh Bến Tre, phấn đấu thực hiện kim ngạch xuất khẩu đạt 730 triệu USD, tăng  gần 17% so với năm ngoái. Trong đó, tập trung các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu vẫn là thủy hải sản, gạo, hàng may mặc và các sản phầm từ dừa…
 
ben-tre-RUIS.jpg
Mặt hàng cơm dừa nạo sấy đang được xuất khẩu mạnh (ảnh: Nhật Trường)
 
Để thực hiện đạt kết quả cao, tỉnh Bến Tre có những chính sách thông thoáng, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phát triển ngành nghề, nâng cao chất lượng sản phẩm; đồng thời thâm nhập thêm thị trường mới nhằm đa dạng hóa thị trường xuất khẩu của tỉnh. Bên cạnh đó, Bến Tre cũng sẽ đẩy mạnh thu hút, kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp. Phía các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng tăng tốc ngay từ đầu năm, phấn đấu chất lượng và sản lượng năm sau cao hơn năm trước.
Ông Võ Hùng Cường, chủ cơ sở sản xuất Mạch nha xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre nói: “Cơ sở sản xuất của tôi đang có hướng đầu tư công nghệ cao để đưa sản phẩm mình xuất khẩu ra thị trường ngoại quốc. Tôi cũng đang đà xúc tiến xây dựng thương hiệu cho sản phẩm”./.
 
Theo CHU TRINH (VOV - ĐBSCL)

 

  • Mua bán Cá dìa TP HCM
  • Top Review sản phẩm Sức khỏe
  • Top 10 Máy pha cafe Danhgiatot