Thành phố Trà Vinh có thêm một trạm y tế mới

30/11/2018 - 08:37

Với mong muốn mang tới dịch vụ y tế chất lượng và an toàn hơn cho người dân địa phương, ngày 29-11, công trình Trạm y tế phường 9 mới tại thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh đã chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại.

A A

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trạm y tế phường 9 mới (Ảnh: AAV)

Đây là công trình do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha, Tổ chức ActionAid Việt Nam, Tổ chức ChildFund Korea Hàn Quốc và Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tài trợ với trị giá 2,5 tỷ đồng.

Trạm y tế phường 9 mới có chín phòng khám, với cơ sở vật chất sạch sẽ, an toàn và đảm bảo riêng tư cho những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe khác nhau. Trong số các phòng khám mới có một phòng dành riêng cho việc khám và chữa bệnh sản khoa và phụ khoa, mang tới dịch vụ khám bệnh tốt nhất cho phụ nữ cũng như ngăn ngừa trẻ sơ sinh tiếp xúc với mầm bệnh.

Nhấn mạnh ý nghĩa của việc đưa Trạm y tế mới phường 9 vào sử dụng, Phó Chủ tịch UBND phường 9, thành phố Trà Vinh Trần Thị Hồng Tiến cho biết: tỉnh Trà Vinh có kế hoạch ba năm cho việc thành lập các cơ sở y tế cấp cơ sở, tập trung vào việc cải thiện việc cung cấp và cải thiện chất lượng các cơ sở y tế cấp cơ sở, và cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cùng các dịch vụ khám và chữa bệnh. Việc xây dựng trạm y tế mới tại phường 9 là một bước quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch đó và sẽ giúp đảm bảo cho người dân địa phương có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong một môi trường an toàn và thân thiện.

Theo bà Tiến, Trạm y tế phường 9 cũ được xây dựng vào năm 2004, chỉ có năm phòng khám, chữa bệnh, cơ sở vật chất thiếu thốn. Trước áp lực gia tăng về dân số, trung tâm Y tế phường 9 hiện nay cần phải đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của 12.981 người, vì vậy việc đưa Trạm y tế mới vào sử dụng và hết sức cần thiết nhằm mang tới dịch vụ y tế chất lượng và an toàn hơn cho người dân địa phương.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ chương trình, Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) Bùi Bá Bình cho rằng, các dịch vụ y tế có chất lượng, dễ tiếp cận tại địa phương là rất quan trọng để đảm bảo rằng phụ nữ, trẻ em và gia đình của họ có thể được khám và chữa bệnh ở nơi gần nhất. Ngoài ra, điều quan trọng là phụ nữ cảm thấy thoải mái, có không gian an toàn và riêng tư khi sử dụng dịch vụ. Thông qua mối quan hệ đối tác chiến lược với ActionAid Việt Nam, Quỹ Hộ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam tự hào là một phần hỗ trợ thành phố Trà Vinh xây dựng một trạm y tế mới và được cải thiện nhằm giải quyết những nhu cầu này.

Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Hanwha Life Việt Nam Back Jong Kook phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: AAV)

Đại diện cho đơn vị tài trợ, Giám đốc Văn phòng khu vực Seoul của tổ chức ChildFund Hàn Quốc Lee Hyeong-Jin hy vọng, việc đưa Trạm y tế phường 9 mới vào sử dụng sẽ cải thiện việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và gia đình ở Trà Vinh; góp phần giảm thiểu tỷ lệ tử vong cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh, đồng thời hỗ trợ người dân địa phương tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và an toàn hơn.

Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Hanwha Life Việt Nam Back Jong Kook – nhà tài trợ chính cho dự án xây dựng Trung tâm y tế phường 9 chia sẻ: “Từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã trao tặng 4 trung tâm y tế cho các tỉnh. Hy vọng rằng những nỗ lực của Hanwha Life Việt Nam, điều kiện chăm sóc sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân ở nhiều địa phương, đặc biệt là vùng sâu vùng xa và vùng nông thôn sẽ được cải thiện, tốt đẹp hơn từng ngày. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng khác trên con đường gắn bó dài lâu cùng người dân và đất nước Việt Nam.

Theo Đảng Cộng Sản Việt Nam