Tiền Giang: Ai từng đến chợ Ba Dừa từ ngày 1 đến 11-6 cần khẩn trương khai báo y tế

13/06/2021 - 10:30

Đó là thông báo của Chủ tịch UBND xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang Dương Phước Hưng, xuất phát từ việc ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 là tiểu thương trong khu vực chợ.

A A

Chợ Ba Dừa được phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND xã Long Trung yêu cầu người dân trong khu vực chợ thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa, không ra khỏi khu vực phong tỏa và cũng không cho người ngoài xâm nhập vào khu vực; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Đồng thời, UBND xã Long Trung cũng phát đi thông báo rộng rãi yêu cầu người dân từng đến chợ Ba Dừa từ ngày 1 đến 11-6 cần khẩn trương khai báo y tế tại trạm y tế địa phương nơi cư trú.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, đơn vị này đã lấy mẫu xét nghiệm phát hiện thêm 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Đó là một phụ nữ bán thịt heo tại chợ Ba Dừa, sinh sống tại ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy. Ca nghi ngờ này đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy và tiến hành làm thủ tục chuyển xuống cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 1 (xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) theo quy định.

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan, UBND huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy đã phong tỏa chợ Ba Dừa và một khu dân cư ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh; tiến hành truy vết và đưa đi cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm trên.

Theo THỦY HÀ (Báo Ấp Bắc)