Tiền Giang: Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng kích dục để trộm cắp tài sản

11/05/2021 - 15:02

Thời gian qua, mặc dù Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm nhiều trường hợp, song tình hình các quán cà phê đèn mờ hoạt động trá hình kích dục trộm cắp tài sản trên Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Châu Thành vẫn còn diễn biến phức tạp.

A A

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện Châu Thành đã tiếp nhận tin báo 3 vụ trộm cắp tài sản với tổng tài sản thiệt hại trị giá khoảng 100 triệu đồng. Thủ đoạn chủ yếu của đối tượng là sử dụng tiếp viên nữ mời gọi khách (đa số là các tài xế) vào bên trong quán được thiết kế gồm các phòng, ngăn cửa bí mật để thực hiện hành vi kích dục.

Lợi dụng sơ hở của khách trong lúc kích dục, chủ quán lén lút lấy tài sản (tiền, điện thoại...) của khách qua ngăn cửa bí mật và chuyền cho đồng bọn cất giấu. Khi sự việc bị phát hiện, chủ quán và tiếp viên đuổi khách đi, nhanh chóng đóng cửa quán nghỉ vài ngày sau mới hoạt động lại.


Đối tượng Vũ Ngọc Hải.

Về phía người bị hại, hầu hết họ đều ngại trình báo cơ quan Công an vì sợ lộ thông tin, ảnh hưởng cuộc sống, sinh hoạt gia đình, bị hại ở xa không thuận tiện thực hiện các thủ tục pháp lý sau này. Các trường hợp có trình báo thì rất chậm trễ, khi lực lượng chức năng đến nơi các đối tượng đã đóng cửa quán, tẩu tán hết tài sản chiếm đoạt được.

Để giải quyết dứt điểm tình hình trên, Ban Chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự lập hồ sơ, tổ chức đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh triệt xóa.


Đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Mơ.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 3-5-2021, sau khi nhận được tin báo của anh Lưu Thành Đ., (sinh năm 1985, ngụ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) và anh Lê Văn N. (sinh năm 1996, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về việc anh Đ. và anh N. vào quán cafe không bảng hiệu tọa lạc tại ấp Hưng, xã Điềm Hy để uống nước và massage kích dục thì bị mất trộm tài sản (anh Đ. bị mất 60 triệu đồng, anh N. bị mất 3,5 triệu đồng), Công an huyện đã phân công lực lượng nhanh chóng đến hiện trường, khẩn trương tiến hành các hoạt động điều tra, không để đối tượng tẩu tán tài sản, quyết tâm làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.


Đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Lan

Qua nhận định và căn cứ các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, Công an huyện đã tiến hành mời 4 đối tượng gồm: Vũ Ngọc Hải (sinh năm 1983, ngụ ấp Trung A, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành); Nguyễn Thị Tuyết Mơ (sinh năm 1984, vợ Hải), Nguyễn Thị Tuyết Lan (sinh năm 2001 cùng ngụ xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Văn Đông (đối tượng nam giả nữ, sinh năm 1997, ngụ xã Tam Bình, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để làm việc. Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận đã cấu kết với nhau để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của anh Đ. và anh N.. Nội vụ Công an huyện tạm giữ 3 đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Những sự việc trên đã gửi lời cảnh báo đến người dân, đặc biệt là các tài xế, khi đi trên Quốc lộ 1 vào ban đêm không nên ghé vào các quán cà phê đèn mờ, cà phê “không tên” để nghỉ ngơi hoặc “thư giãn” để tránh những sự việc tương tự.

Theo HOÀI LINH (Báo Ấp bắc)